Analytic
Hotline: 08887 08817

VPBank có thực sự buông ‘con gà đẻ trứng vàng’?

Nguồn tiền từ việc bán bớt cổ phần FE Credit sẽ giúp VPBank hiện thực hoá những tham vọng đã ấp ủ từ lâu nhưng phải gạt sang một bên do chưa đủ nguồn lực.

Việt Nam tăng 4 bậc về khả năng phục hồi hậu Covid-19

Theo Bloomberg, Việt Nam lọt tốp 15 nền kinh tế có khả năng phục hồi tốt nhất hậu Covid-19.

ADB nói gì về triển vọng kinh tế Việt Nam?

Nền kinh tế được dự báo sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm 2021 và 7% trong năm 2022, theo Ngân hàng phát triển châu Á.

Thương mại điện tử và ngành game Việt Nam tăng trưởng vượt bậc

Báo cáo của Facebook và Adjust cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường Việt Nam ở hai mảng ứng dụng Game và Thương mại điện tử. Theo đó, Việt Nam xếp thứ 2 toàn cầu về điểm tăng trưởng ngành này năm 2020.

Công ty chứng khoán huy động vốn ngàn tỷ

Hoạt động tăng vốn của các công ty chứng khoán chủ yếu nhằm bổ sung nguốn vốn cho vay giao dịch ký quỹ (margin), gần đây tăng trưởng nóng theo nhu cầu của nhà đầu tư. Tính đến ngày 28/2/2021, tín dụng kinh doanh chứng khoán là 42.590 tỷ đồng theo công bố của Ngân hàng Nhà nước.

Lãi suất huy động đã chạm đáy

Trong quý 1/2021, hầu hết các ngân hàng thương mại đều tăng nhẹ lãi suất huy động ở một số kỳ hạn từ 0,1-0,2 điểm phần trăm sau thời gian dài giảm lãi suất.

Thương hiệu lớn và danh mục sản phẩm đa dạng giúp Vinamilk bảo vệ thị phần

Là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường, Vinamilk phải đối mặt với rủi ro mất thị phần do ảnh hưởng từ xu hướng cao cấp hóa đang diễn ra. Tuy vậy nhờ giá trị thương hiệu lớn và danh mục sản phẩm đa dạng sẽ giúp Vinamilk bảo vệ thị phần trước các đối thủ cạnh tranh

VietinBank trở lại đường đua lợi nhuận ngân hàng

Sau khi được thông qua kế hoạch tăng vốn, VietinBank được kỳ vọng sẽ vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 và trở lại cuộc đua lợi nhuận với các ngân hàng nhóm đầu.

VinaCapital: Nghẽn lệnh phản ánh sức hút của thị trường chứng khoán

VinaCapital đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của ba yếu tố: lãi suất dài hạn ổn định; sự tham gia mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân; và nền kinh tế mạnh mẽ được thúc đẩy bởi tiêu dùng nội địa cũng như xuất khẩu.

Quỹ đầu tư tỷ đô tiếp tục đặt niềm tin vào chứng khoán Việt Nam

Báo cáo của quỹ VOF thuộc VinaCapital nhận định Việt Nam vẫn mang đến cơ hội cho nhà đầu tư với mức định giá hợp lý, cân bằng giữa lợi nhuận cao trên vốn chủ sở hữu và tăng trưởng EPS.