Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổ công tác của Thủ tướng: Đừng lấy lý do để trì hoãn cải cách

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng lưu ý các địa phương đừng lấy các lý do như để bảo mật hay thậm chí diện tích tỉnh nhỏ, doanh nghiệp lên các sở chỉ mất 30 phút để trì hoãn cải cách thủ tục, xây dựng chính quyền điện tử.

Nội bộ không minh bạch thì khó cải cách với bên ngoài

Theo Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, nếu không cải cách, không minh bạch trong nội bộ các Bộ, cơ quan thì cũng không thể làm tốt việc chống tham nhũng vặt, xử lý các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân.

Cắt giấy phép con: ‘Không phiên họp nào Thủ tướng không nhắc’

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng nhấn mạnh như vậy khi kiểm tra 4 bộ về việc cắt giảm các thủ tục, điều kiện kinh doanh, đồng thời công bố công khai các bộ đã làm tốt nội dung này và các bộ còn chưa đạt chỉ tiêu.

Thành lập Ủy ban quản lý 5 triệu tỷ đồng vốn Nhà nước

Thủ tướng Chính phủ vừa có Nghị quyết về việc thành lập Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, trực thuộc Chính phủ.

Lập Tổ công tác xây dựng ủy ban quản lý 5,4 triệu tỷ đồng vốn nhà nước

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Tổ công tác về thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Kiến nghị Hải Phòng giảm phí hạ tầng cảng biển

Sáng 19/9, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với TP.Hải Phòng để kiểm tra các nhiệm vụ Thủ tướng giao cho thành phố, trong đó Tổ công tác đặc biệt quan tâm đến việc thu phí hạ tầng cảng biển.

'Iphone 7, 8 sao cũng kiểm tra? Nhìn qua rồi thu 1,5 triệu tiền phí thì đắt quá!'

Các sản phẩm công nghệ cao từ các nước G7 như Iphone 7, Iphone 8 mà vẫn phải kiểm tra hoặc chỉ nhìn qua hàng hóa bằng mắt rồi thu của doanh nghiệp 1,5 triệu đồng tiền phí… là những thực tế được chỉ ra khi Tổ công tác của Thủ tướng làm việc tại Hải Phòng.