Analytic
Hotline: 08887 08817

Trước thềm đàm phán, thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa bớt căng

Bất chấp cuộc đàm phán thương mại cấp trung sắp diễn ra, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa cho thấy dấu hiệu giảm bớt áp lực lên Trung Quốc.

Iran thúc giục EU tăng tốc nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân

Iran mới đây đã thúc giục châu Âu đẩy nhanh nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân đã bị Mỹ bỏ rơi vào tháng Năm vừa qua.

Quốc gia Đông Nam Á nào bị tổn thương nhất do chiến tranh thương mại?

Với mức xuất khẩu lớn sang thị trường Mỹ, Việt Nam được nhận định là quốc gia Đông Nam Á dễ bị tổn thương nhất từ đối đầu thương mại Mỹ - Trung.

Thương mại Mỹ - Trung lại 'dậy sóng'

Căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như không có dấu hiệu hạ nhiệt khi Trung Quốc mới đây đã bắt đầu phản kháng.

Mỹ chuẩn bị đánh lớn trong chiến tranh thương mại

Sự đối đầu thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục được dâng cao khi Mỹ chính thức xem xét áp thuế tới 25% đối với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc.

Những ông lớn ô tô 'kết bè' đối phó với Mỹ

Canada, Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Mexico và Hàn Quốc dự kiến sẽ gặp nhau tại Geneva, Thụy Sỹ vào tuần tới để thảo luận cách ứng phó với các mối đe dọa từ việc nâng thuế nhập khẩu ô tô và phụ tùng của Mỹ.

Mỹ 'làm hòa' với EU giữa gia tăng căng thẳng thương mại

Trong động thái được Liên minh châu Âu (EU) đánh giá là sự nhượng bộ lớn, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đồng ý hạn chế áp đặt thuế quan khi hai bên bắt đầu đàm phán cắt giảm các rào cản thương mại khác.

Hết đối đầu thương mại, Trung – Mỹ lại ‘khẩu chiến’

Sau những hành động “ăn miếng trả miếng” về thương mại, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đáp trả nhau bằng ngôn từ đầy chỉ trích.

EU gặp khó trước chiến lược thương mại của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nhấn mạnh việc áp đặt thuế quan sẽ buộc các quốc gia khác phải đàm phán với Washington, chỉ 1 ngày trước chuyến thăm của Liên minh châu Âu (EU).

Chiến tranh thương mại có nguy cơ biến thành chiến tranh tiền tệ

Những động thái "ăn miếng trả miếng" mới nhất của Mỹ đang khiến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có khả năng biến thành một cuộc chiến tranh tiền tệ.