Analytic
Hotline: 08887 08817

Phát hiện nhiều sai phạm tại 6 dự án BT, BOT tại TP. HCM

Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều sai phạm, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện tại 6 dự án BT, BOT ở TP. HCM.

Thanh tra BT, BOT giao thông: Phê duyệt đầu tư sai trăm tỷ, không đi cũng phải nộp phí

Kết luận của Thanh tra Chính phủ về các dự án BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường đã chỉ rõ nhiều sai phạm.

Thanh tra Chính phủ kết luận Ngân hàng Nhà nước có nhiều vi phạm

Thanh tra Chính phủ đã thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác thanh tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hàng loạt dự án sai phạm do giám sát chưa nghiêm

Theo các chuyên gia về xây dựng, quy hoạch, cần năng cao năng lực quản lý, tránh trường hợp giao dự án cho doanh nghiệp nhưng không giám sát chặt chẽ dẫn đến xảy ra sai phạm nghiêm trọng.

Thực tế 24 dự án bất động sản tại Hà Nội bị đề nghị thanh tra

Trong số 60 dự án bất động sản bị Bộ Tài chính đề nghị thanh tra, Hà Nội có tới 24 dự án. Dưới đây là thực trạng các dự án này tính đến thời điểm hiện tại. theo khảo sát của TheLeader.vn.

Thanh tra doanh nghiệp: Không thực hiện quá 1 lần/năm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung chỉ đạo khi xây dựng, phê duyệt kế hoạch thanh tra hàng năm không để xảy ra tình trạng thanh tra, kiểm tra quá 1 lần/năm đối với doanh nghiệp,

Danh sách 60 dự án bất động sản bị đề nghị đình chỉ và thanh tra

Trong số 60 dự án bất động sản được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ rà soát việc sử dụng đất, Hà Nội có tới 24 dự án, TP.HCM có 12 dự án, các dự án còn lại nằm ở các tỉnh thành khác trên cả nước.