Analytic
Hotline: 08887 08817

Tài sản đảm bảo 10.000 tỷ đồng trái phiếu Saigon Glory 'bốc hơi'

Dự án không thể xây dựng theo tiến độ và chủ đầu tư sử dụng tiền để hợp tác, đặt cọc cho các công ty bị nghi ngờ khả năng thu hồi, khiến tổng tài sản đảm bảo cho các trái phiếu của Saigon Glory giảm 1/3 so với thời điểm phát hành trái phiếu.

Vì sao Saigon Glory chưa bàn giao tài sản đảm bảo?

Huy động 10.000 tỷ đồng để phát triển siêu dự án The Spirit of Saigon, nhưng Công ty Saigon Glory không thể thanh toán gốc và lãi trái phiếu khi đến hạn, dẫn đến phải bán tài sản đảm bảo để trả tiền cho nhà đầu tư.

Xuất hiện hai công ty 'giải cứu' trái phiếu Saigon Glory

Trong động thái mới đây, Saigon Glory tiếp tục thực hiện thế chấp quyền lợi của dự án The Spirit of Saigon để đảm bảo cho nghĩa vụ thanh toán mới.

TVSI yêu cầu xử lý tài sản đảm bảo trái phiếu Saigon Glory

Tài sản đảm bảo cho các lô trái phiếu này của Saigon Glory bao gồm: “Toàn bộ phần vốn góp của Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco tại Saigon Glory” và “Tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại dự án thành phần The Spirit of Saigon bao gồm các tài sản thuộc Tháp A”, với tổng giá trị là hơn 18.550 tỷ đồng.

Điều gì xảy ra nếu trái phiếu Saigon Glory không được gia hạn

Tổ chức quản lý tài sản đảm bảo sẽ thực hiện các biện pháp xử lý như thông báo xử lý, định giá, đánh giá, bán, chuyển nhượng, cho thuê hoặc xử lý theo cách khác nhằm thu hồi vốn cho trái chủ.

Siêu phẩm The Spirit of Saigon được phép bán nhà hình thành trong tương lai

214 căn hộ thuộc dự án ở khu đất vàng, có vị trí đắc địa bậc nhất TP. HCM vừa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tái khởi động toà tháp 48 - 55 tầng ở trung tâm TP. HCM

Nhà thầu Coteccons hôm nay đã khởi công thi công phần thân của dự án the Spirit of Saigon.

Bế tắc với tài sản bảo đảm 10.000 tỷ đồng trái phiếu Saigon Glory

Theo ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo, Saigon Glory không thể hiện thiện chí hợp tác làm việc, liên tục kéo dài thời gian bàn giao tài sản đảm bảo, gây cản trở việc xử lý tài sản và tăng thêm thiệt hại cho trái chủ.