Analytic
Hotline: 08887 08817

NHNN nhận định chất lượng tín dụng đang tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn

Do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước đang nghiên cứu đề xuất kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết số 42 đến ngày 15/8/2025.

Hoạt động mua bán nợ xấu của VAMC ngưng trệ vì Covid-19

VAMC cho biết giai đoạn từ tháng 6 đến nay, dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến việc mua bán, xử lý nợ của VAMC không đạt được kết quả cụ thể trong thời gian này.

VAMC mua gần 21.000 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt trong năm 2021

VAMC cho biết đã hoàn thành 100% chỉ tiêu mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt và hoàn thành 88% kế hoạch mua nợ theo giá trị thị trường. Đồng thời, xử lý nợ ước đạt 83% kế hoạch được Ngân hàng Nhà nước giao.

Sàn giao dịch nợ VAMC sắp đi vào hoạt động

Hiện VAMC đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để chính thức khai trương hoạt động của Sàn giao dịch nợ trong thời gian tới.

Moody's nâng triển vọng tín nhiệm của SeABank lên tích cực

Moody’s - 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới mới đây công bố báo cáo cập nhật kết quả xếp hạng trong đó đánh giá triển vọng phát triển của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) từ mức 'ổn định' lên 'tích cực'.

Gần 15.000 tỷ đồng tài sản được giao dịch trên sàn mua bán nợ của VAMC

Sàn giao dịch nợ đã thực hiện ký hợp đồng nguyên tắc đề nghị môi giới bán khoản nợ, tài sản bảo đảm với 10 tổ chức tín dụng và đã thực hiện đăng tải các khoản nợ, tài sản bảo đảm của lên website với giá trị dư nợ đạt gần 15.000 tỷ đồng

Bất động sản "trong nguy có cơ"

Theo đại diện của VNDirect, trải qua giai đoạn khó khăn, thị trường bất động sản hồi phục rất nhanh chóng, các chu kỳ đã qua cho thấy, các phân khúc nhà trung cấp, bình dân, nhà ở xã hội, đất nền và nhà liền kề sẽ hồi phục trước tiên.

18 ngân hàng còn 91.700 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt tại VAMC

Trong năm 2020, VAMC đã phối hợp với ngân hàng xử lý trên 46.000 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi nợ từ trái phiếu đặc biệt trên 14.000 tỷ đồng.

VAMC sẽ thành lập sàn giao dịch nợ trong 5 năm tới

Trong giai đoạn 2021-2025, NHNN yêu cầu VAMC phải hoàn thiện việc thành lập, đưa vào vận hành sàn giao dịch nợ. Sang giai đoạn 2026-2030, NHNN đề xuất mở rộng lĩnh vực hoạt động của VAMC, hướng tới việc mua, bán nợ và tài sản của mọi thành phần trong nền kinh tế, đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và khai thác tài sản, tư vấn môi giới mua bán tài sản, định giá tài sản...

VietinBank đặt mục tiêu kiểm soát nợ xấu dưới 1,5%

Năm ngoái VietinBank đạt lợi nhuận hợp nhất hơn 17.085 tỷ đồng với chất lượng tài sản được nâng cao, tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,94%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 136%.