Analytic
Hotline: 08887 08817

VCCI: Các giải pháp phục hồi kinh tế vững chắc sau dịch

Đại diện VCCI nhấn mạnh các gói vay lãi suất thấp hỗ trợ doanh nghiệp trả lương, các chương trình cho người lao động bị thôi việc, mất việc làm cần được triển khai và nâng cao hiệu quả hơn nữa.

Logistics miền Tây sẽ phát triển mạnh mẽ trong 5 – 10 năm tới

Nhận định này được đưa ra bởi ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành phố Cần Thơ, khi nhu cầu vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa tại vùng đồng bằng sông Cửu Long rất cao nhưng logistics chưa đáp ứng được.

Nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ để vượt qua đại dịch

Nhiều doanh nhân cho rằng những nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ, rất cần Chính phủ có chính sách, giải pháp, tạo cơ chế, môi trường để họ vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch.

VCCI: 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt

Bộ quy tắc đạo đức doanh nghiệp Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nhân về đạo đức, lấy đạo đức làm cốt lõi xây dựng văn hoá kinh doanh, và đảm bảo sự phát triển bền vững của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Tinh thần khởi nghiệp là "điểm sáng" giữa đại dịch

Lãnh đạo VCCI nhấn mạnh tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp đưa Việt Nam có bước tiến dài, tham gia nhóm các quốc gia phát triển sau 25 năm nữa.

Chuỗi cung ở miền Tây vốn đã ‘đứt gãy’ từ trước đại dịch

Thiếu một cơ chế liên kết vùng chặt chẽ là nguyên nhân gây ra nhiều “nỗi đau” của vùng đất Chín Rồng, trong đó có sự yếu kém lâu nay của hệ thống logistics.

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp chỉ có thể cầm cự thêm tối đa 6 tháng

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nhấn mạnh giãn cách xã hội mãi sẽ khiến các doanh nghiệp sụp đổ.

Cách doanh nghiệp Thụy Điển tổ chức đối thoại tại nơi làm việc

Nâng cao văn hóa đối thoại tại nơi làm việc là cách các doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam duy trì lực lượng lao động trong bối cảnh khó khăn gây ra bởi Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp muốn lùi thời điểm tăng lương tối thiểu

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội kiến nghị lùi thời điểm áp dụng tăng lương tối thiểu vùng, từ 1/1/2023, thay vì mốc 1/7 tới vì nhiều khó khăn chồng chất.

Doanh nghiệp liên kết đối phó dịch bệnh, thiên tai

Sáng kiến Mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh được kỳ vọng mở ra cơ chế mới, hình thành văn hóa đối thoại, hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác phát triển bền vững.