Analytic
Hotline: 08887 08817

Nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ để vượt qua đại dịch

Nhiều doanh nhân cho rằng những nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ, rất cần Chính phủ có chính sách, giải pháp, tạo cơ chế, môi trường để họ vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch.

Doanh nghiệp liên kết đối phó dịch bệnh, thiên tai

Sáng kiến Mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh được kỳ vọng mở ra cơ chế mới, hình thành văn hóa đối thoại, hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác phát triển bền vững.

Đề xuất thêm gói hỗ trợ 24.000 tỷ cho doanh nghiệp

Gói hỗ trợ mới về thuế, phí cho doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19 được Bộ Tài chính đề xuất có quy mô khoảng 24.000 tỷ đồng.

Hơn 45% doanh nghiệp không biết về ưu đãi thuế quan trong CPTPP

Theo khảo sát của Trung tâm WTO, lý do lớn nhất khiến doanh nghiệp chưa tận dụng ưu đãi thuế quan của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là do không biết đến sự tồn tại của những ưu đãi thuế quan này.

Thủ tướng: Cần tránh tình trạng ‘mở cửa’ rồi ‘đóng cửa’ ngay như nhiều nước

Việc ban hành hướng dẫn tạm thời về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” chưa có tiền lệ, phải thận trọng, lấy ý kiến nhiều bên, cố gắng tránh tình trạng như nhiều nước là cứ ‘mở cửa’ rồi lại “đóng cửa” ngay, Thủ tướng nhấn mạnh.

VCCI kiến nghị giảm thuế VAT 50%, tăng hỗ trợ doanh nghiệp đến tháng 6/2022

VCCI đánh giá các doanh nghiệp đang phải đối mặt khó khăn cực kỳ nghiêm trọng, đòi hỏi các giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ chưa từng thấy.

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp chỉ có thể cầm cự thêm tối đa 6 tháng

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nhấn mạnh giãn cách xã hội mãi sẽ khiến các doanh nghiệp sụp đổ.

Không chủ quan với thu hút FDI

TS. Vũ Tiến Lộc khẳng định, Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục là công xưởng và thị trường tiêu thụ hàng đầu thế giới, do đó Việt Nam cần nỗ lực nhiều hơn để thực sự tận dụng được xu thế chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thích ứng và chống chịu là năng lực cạnh tranh mới

TS. Vũ Tiến Lộc đề xuất thành lập trung tâm về các mô hình kinh doanh có khả năng chống chịu, thích ứng tốt trước những biến động bất thường có thể xảy đến trong tương lai.

Ông Phạm Tấn Công được bổ nhiệm là Bí thư Đảng đoàn VCCI

Ông Phạm Tấn Công, Phó bí thư Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương được Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm Bí thư Đảng đoàn VCCI nhiệm kỳ 2021-2026.