Analytic
Hotline: 08887 08817

Xu thế mới trong phát triển khu công nghiệp

Các khu công nghiệp truyền thống sẽ thay đổi và phát triển theo hướng bền vững, hình thành hệ sinh thái công nghiệp và thậm chí hướng tới khu công nghiệp đô thị vệ tinh thông minh.

Cải thiện môi trường kinh doanh chưa thực chất

Cắt giảm điều kiện kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh vẫn còn nhiều bất cập, vướng mắc, cần tiếp tục có sự vào cuộc mạnh mẽ của các bên liên quan.

'Ngôi sao' cũ và mới của chỉ số điều hành kinh tế cấp tỉnh

Trong nhóm năm địa phương được doanh nghiệp đánh giá có chất lượng điều hành tốt nhất, Quảng Ninh tiếp tục kéo dài chuỗi đứng đầu từ năm 2017 tới nay trong khi Long An bứt phá.

Doanh nghiệp mất tiền vì giảm thuế VAT nhưng thiếu hướng dẫn

Khó khăn trong việc xác định thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) 8% hay 10% làm phát sinh chi phí xã hội và rủi ro kinh doanh.

Nhiều cơ hội cho công ty khởi nghiệp Việt ở Hồng Kông

Các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng nhiều hỗ trợ, ưu đãi khi kinh doanh tại Hồng Kông.

Doanh thu dự án PPP vì sao không như dự tính

Nguồn vốn đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng giao thông đa số là vay với lãi suất cao nên đòi hỏi dự án cần có lợi nhuận lớn thì mới có thể trả được mức lãi suất cao như vậy.

Cập nhật PCI: Đất đai là lĩnh vực phiền hà nhất

Đất đai là lĩnh vực duy nhất ghi nhận ngày càng nhiều doanh nghiệp phản ánh về thủ tục hành chính phiền hà, theo báo cáo PCI.

Miền Tây vẫn là 'vùng trũng' của đầu tư

Năm 2023, Đồng bằng sông Cửu Long thu hút được khoảng 740 triệu USD vốn FDI, chưa bằng 1/4 tỉnh Quảng Ninh.

Áp lực với xuất khẩu Việt Nam sau Thỏa thuận xanh EU

Những động thái trong chuyển đổi xanh của EU – một trong những thị trường xuất khẩu chủ lực – sẽ ảnh hưởng đến không ít các ngành hàng lớn của Việt Nam.

Quảng Ninh nhìn lại 2 năm hợp tác với VCCI để cải thiện môi trường kinh doanh

Quan hệ hợp tác Quảng Ninh và Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) bao gồm những nội dung cụ thể nhằm thúc đẩy một cách quyết liệt, đồng bộ các giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng điều hành kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp.