Analytic
Hotline: 08887 08817

VinFast nhận tài trợ 500 triệu USD từ DFC của Mỹ

Trong khuôn khổ COP28, hôm nay (4/12), Tập đoàn tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC) đã ký ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa. Sự kiện khẳng định cam kết phát triển giao thông bền vững của hai bên, đồng thời góp phần tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Mỹ.

Người Lào, Campuchia đi xe điện Việt Nam

Chia sẻ về tiềm năng phát triển trong tương lai của mô hình taxi điện, CEO Nguyễn Văn Thanh cho biết doanh thu trung bình của một xe taxi và xe máy điện của GSM đang bằng một xe xăng, nhưng chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng chỉ hết 1/3 so với xe xăng.

Tham vọng toàn cầu của GSM

Tổng giám đốc Công ty CP Di chuyển xanh và thông minh (GSM) Nguyễn Văn Thanh tiết lộ mục tiêu mở rộng ra 5 khu vực trên thế giới vào năm sau, từng bước trở thành hãng taxi xanh tầm cỡ toàn cầu.

Vượt trội về công nghệ và chi phí sử dụng, xe máy điện VinFast 'lấn lướt' xe xăng

Xe máy điện ngày càng thắng thế so với xe xăng nhờ những điểm mạnh về công nghệ thông minh, an toàn và chi phí sử dụng “siêu” tiết kiệm.

Hưởng ưu đãi 'khủng', VinFast VF 5 Plus hút khách dịp 20/11

Chương trình ưu đãi đặc biệt tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam của VinFast đang nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giáo viên và các cán bộ công tác trong ngành giáo dục, trong đó 90% đơn hàng ô tô đang tập trung vào mẫu xe cỡ nhỏ VinFast VF 5 Plus.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng gặp chủ tịch tập đoàn Adani

Mới đây, VinFast công bố kế hoạch kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện tại Ấn Độ với quy mô vốn 150-200 triệu USD và công suất lên tới 50.000 xe/năm trong giai đoạn 1.

VinFast cho thấy cam kết mạnh mẽ dù đối mặt nhiều thách thức

Theo Hãng Thông tấn AP (Mỹ), thương hiệu xe điện Việt Nam có thể tự tin thành công ở mọi nơi nếu chinh phục được thị trường ô tô Mỹ vốn có tính cạnh tranh khốc liệt.

VinFast VF 9: Sự lựa chọn đẳng cấp dành cho các ngôi sao

Là mẫu ô tô điện hiện đại nhất do Việt Nam sản xuất, VinFast VF 9 sở hữu thiết kế hoà trộn giữa vẻ đẹp mạnh mẽ của Mỹ với nét thời trang tinh tế của châu Âu. VF 9 cũng được trang bị hệ thống an toàn tiêu chuẩn cao nhất cùng hàng loạt các tính năng công nghệ nâng tầm trải nghiệm, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cảu các ngôi sao Việt Nam và quốc tế trong các sự kiện lớn gần đây.

Vingroup đạt 1.556 tỷ đồng lợi nhuận sau 9 tháng

Các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí và sản xuất của Vingroup đều ghi nhận tăng trưởng tích cực trong 9 tháng đầu năm.

VinFast giải bài toán kép về trạm sạc tại Việt Nam

Hệ thống trạm sạc của VinFast đã có mặt tại 80 trong tổng số 85 thành phố trên cả nước, với khoảng cách giữa 2 trạm sạc không quá 3,5km, được xem là lợi thế vô cùng lớn của hãng xe Việt trước các đối thủ.