Analytic
Hotline: 08887 08817

Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2023?

Với tình trạng thanh khoản thị trường thấp trong thời gian gần đây, chỉ số VN-Index có thể xuất hiện biến động giá trong ngắn hạn. Đây vừa là "nguy", nhưng cũng có thể là "cơ" với các nhà đầu tư chứng khoán có kỷ luật trong năm nay.

Hai kịch bản và ba rủi ro của thị trường chứng khoán

Trong kịch bản lạc quan nhất, VN-Index được dự báo chạm mức 1.614 điểm, với giả định lợi nhuận bình quân (EPS) tăng trưởng 16,5% và mức định giá P/E 16,3 lần.

Dragon Capital dự báo chứng khoán bắt đầu giai đoạn phục hồi

"Năm 2023 chúng ta không nên kỳ vọng thị trường chứng khoán tăng mạnh. Tuy nhiên, đây là thời điểm tích lũy, tận dụng cơ hội khi thị trường giảm để gia tăng tỷ trọng, sẵn sàng khi thị trường vào pha tăng trưởng năm 2024”, chuyên gia của Dragon Capital nhận định.

VDSC: Thị trường chứng khoán đã qua giai đoạn tiêu cực nhất

Trong nửa cuối năm 2022, VDSC dự báo VN-Index dao động trong khoảng 1.225 – 1.398 điểm. Đồng thời, giá trị khớp lệnh bình quân mỗi phiên giao dịch trên sàn HOSE có thể tăng 20%.

Tiền gửi ngân hàng đáo hạn có thể chuyển sang chứng khoán

Theo Dragon Capital, nhà đầu tư đang quan tâm đến các loại hình tài sản rủi ro nhiều hơn và dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác khi hàng trăm triệu USD tiền gửi ngân hàng sẽ đáo hạn trong nửa cuối năm 2023.

Thị trường chứng khoán lao dốc

Nhịp giảm sâu lần này được các công ty chứng khoán cho rằng đã làm xu hướng ngắn hạn và trung hạn trở nên tiêu cực. Rủi ro call margin đối với những tài khoản có tỷ lệ nợ vay cao đang hiện hữu, dẫn đến nguy cơ thị trường biến động mạnh trong tuần tới.

4 lời khuyên của chuyên gia cho nhà đầu tư F0

Thị trường chứng khoán Việt Nam từ nay đến cuối năm 2021 được giới chuyên gia dự báo khá lạc quan với xu hướng tăng cả về thanh khoản và điểm số.

Hơn 2 tỷ USD bắt đáy cổ phiếu

Kỷ lục thanh khoản chứng khoán diễn ra trong ngày thị trường chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VNIndex mất 45 điểm tương ứng 3,3% và HNXIndex mất 8 điểm tương ứng 2,1%.

VCSC dự báo VNIndex lên 1.450 điểm trong năm nay

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) duy trì quan điểm thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong trung hạn, nhờ vào tăng trưởng GDP và lợi nhuận doanh nghiệp được cải thiện. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ cũng như lãi suất ngân hàng ở mức thấp nhiều năm cũng là những yếu tố sẽ tác động tích cực lên thị trường.

Giải bài toán ký quỹ trước giao dịch để nâng hạng thị trường chứng khoán

Việc vận hành hệ thống giao dịch chứng khoán KRX là điều kiện cần thì sự xuất hiện của cơ chế thanh toán bù trừ trung tâm CCP là điều kiện đủ để giải quyết vấn đề prefunding và kiểm soát rủi ro về mặt thanh toán.