Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành hàng không vẫn 'ngóng' giải cứu

Các chính sách hỗ trợ ngành hàng không hiện rất chậm và có khoảng cách lớn so với nước ngoài.

Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé chuyến bay nội địa

Các hãng hàng không trong nước được yêu cầu dừng bán vé chuyến bay nội địa và hoàn trả tiền vé cho khách đã xuất sau ngày 21/7 đến khi có thông báo mới.

SCIC chi gần 7.000 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines

Đây là một phần trong gói "giải cứu" 12.000 tỷ đồng đã được Quốc hội thông qua. Trước SCIC, Vietnam Airlines đã tiếp cận được khoản vay tái cấp vốn 4.000 tỷ từ Ngân hàng Nhà nước thông qua SeABank, SHB, MSB.

SeABank cấp khoản vay 2.000 tỷ đồng cho Vietnam Airlines

Gói vay ưu đãi có hạn mức 2.000 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn lưu động, tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines sẽ được SeABank triển khai giải ngân một phần vào đầu tháng 7/2021.

Hiệu suất giải ngân của gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng sau 15 ngày đầu

11 triệu lao động thụ hưởng tổng cộng 4.300 tỷ đồng từ hỗ trợ bảo hiểm và hơn 31.300 lao động bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ không lương nhận hỗ trợ tổng số 62,7 tỷ đồng sau 15 ngày triển khai.

Dự báo hàng không Việt Nam phục hồi vào giữa quý III/2021 nhờ vắc xin Covid-19

Quá trình tiêm vắc xin rộng rãi sẽ giúp hàng không Việt Nam bắt đầu phục hồi, từng bước mở lại hoạt động vận chuyển hàng không quốc tế sớm nhất vào cuối quý III/2021.

Vietnam Airlines chính thức được Canada cấp phép bay

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức được Bộ Giao thông vận tải Canada cấp chứng chỉ “Nhà khai thác hàng không nước ngoài” (Foreign Air Operator Certificate - FAOC) để thực hiện các chuyến bay đến nước này.

Vietnam Arlines mở lại một số đường bay quốc tế từ giữa tháng 7

Vietnam Arlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế từ tháng 7/2021, đồng thời kết hợp vận chuyển hàng hóa trên các chuyến bay này để tối ưu nguồn lực và tăng doanh thu.

Gần 1 triệu liều vắc-xin do Nhật Bản hỗ trợ đã đến TP.HCM

Gần 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã hỏa tốc từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay Vietnam Airlines sáng ngày 17/6. Đây là những lô vắc-xin nằm trong số 1 triệu liều Nhật Bản đã công bố hỗ trợ cho Việt Nam vào ngày 15/6.

Tại sao Vietnam Airlines thua lỗ nặng nề nhất ngành hàng không?

Trong bối cảnh chung, các hãng hàng không trong nước đều gặp khó khăn do dịch bênh, tại sao chỉ Vietnam Airlines rơi vào tình trạng "nguy kịch" trước bờ vực phá sản.