Apple xác nhận tất cả các dòng máy Mac, iPhone và iPad đều bị dính lỗi bảo mật

Linh Lan - 14:44, 05/01/2018

TheLEADERLỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre là sự cố nghiêm trọng tồn tại suốt 20 năm trở lại đây và làm rung chuyển ngành công nghiệp điện tử và máy tính sau khi được công bố hôm qua (4/1).

Apple xác nhận tất cả các dòng máy Mac, iPhone và iPad đều bị dính lỗi bảo mật
Ảnh: Getty Images

Apple Inc xác nhận tất cả các dòng máy tính Mac và các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, như iPhones và iPad, đều bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng bảo mật từ bộ chip được phát hiện trong tuần này, nhưng công ty nhấn mạnh rằng chưa có trường hợp nào được ghi nhận lợi dụng lỗ hổng để tấn công người dùng.

Công ty Cupertino tại California cho biết những cập nhật phần mềm gần đây cho các dòng iPads, iPhones, iPod touches, máy tính để bàn và máy tính xách tay Mac đã dính lỗ hổng bảo mật có tên Meltdown. Tuy nhiên, sản phẩm đồng hồ Apple Watch không bị ảnh hưởng.

Mặc dù lo ngại rằng các bản sửa lỗi có thể làm chậm các thiết bị, Apple cho biết vấn đề Meltdown đã không làm giảm hiệu suất kinh doanh của Công ty. 

Công ty sẽ phát hành một bản cập nhật cho trình duyệt web Safari của mình trong những ngày tới để phòng chống một lỗ hổng bảo mật khác, được biết đến với tên gọi Spectre vốn tồn tại trên máy chạy chip Intel, AMD và ARM.

Các bước khắc phục này có thể làm chậm tốc độ của trình duyệt xuống khoảng 2,5%, Apple tuyên bố trên trang web của mình.

Apple cho biết họ đã giảm nhẹ một số hậu quả tiềm ẩn từ lỗi Meltdown, chủ yếu xuất phát từ chip Intel qua các bản vá lỗi cho iOS (11.2), macOS (10.13.2) và tvOS (11.2).