Aura Network gọi vốn 5 triệu USD từ vòng hạt giống và chiến lược

Việt Hưng - 15:02, 01/07/2022

TheLEADERThành lập từ tháng 11/2021, Aura Network đã khởi chạy thành công 2 mạng testnet là Serenity và Halo, dành riêng cho lập trình viên.

Tính đến tháng 6/ 2022, Aura Network đã huy động thành công 5 triệu USD trong các vòng gọi vốn hạt giống và chiến lược.

Bắt đầu từ vòng đầu tư hạt giống, Aura Network nhận được sự đồng hành của các đối tác cùng lĩnh vực như Coin98, Impossible Finance, Kyber Network, GUILDFI, Avatar by Avalanche, MEXC, TPX Ventures, Redline Dao.

Cùng với đó, dự án còn nhận được sự tin tưởng và giúp đỡ từ các đối tác chiến lược như Vanda Capital, Deo Network, OIG, Ahamove, Ecomobi, and Pencil Group.

Trong vòng đầu tư chiến lược, Aura Network tiếp tục được của các quỹ đầu tư hàng đầu (VC) như NGC Ventures, SNZ Holding, K300 Ventures hay Azdag ủng hộ, chia sẻ tầm nhìn về công nghệ Layer-1 Blockchain và NFTs.

Đặc biệt, NGC Ventures là một trong những quỹ đầu tư Blockchain lớn nhất thế giới, đóng góp vào thành công của các dự án nền tảng, Metaverse, DeFi đình đám như Solana, My Neighbor Alice và Coin98.

Thành lập từ tháng 11/2021, Aura Network đã khởi chạy thành công 2 mạng testnet là Serenity và Halo (dành riêng cho lập trình viên).

Startup Aura Network được sáng lập từ những chuyên gia có niềm đam mê blockchain mãnh liệt như ông Trần Hoàng Giang; Giám đốc điều hành FPT Software - ông Trần Đăng Hòa và cựu Phó Tổng Giám đốc Masan Group là ông Nguyễn Anh Nguyên.

Aura Network gọi vốn 5 triệu USD từ vòng hạt giống và chiến lược
Aura Network gọi vốn 5 triệu USD từ vòng hạt giống và chiến lược

Ông Trần Hoàng Giang, người sáng lập Aura Network, đồng thời là thành viên Hội đồng Công nghệ Forbes cho biết: "Tôi tin tưởng vào tương lai và tiềm năng phát triển đột phá của NFT, vào sức mạnh của cộng đồng blockchain và hệ sinh thái mà Aura Network đang xây dựng, đặc biệt là khi thế giới đang được mã hóa nhiều hơn".

Sau thời gian liên tục thử nghiệm và phát triển, Aura Network dự kiến ra mắt phiên bản Staging và mạng chính thức Mainnet.

Được xây dựng dựa trên công nghệ Cosmos SDK, Aura Network tập trung phát triển và mở rộng ứng dụng NFT. Dự án hướng đến giải quyết 2 thách thức trong quá trình phổ biến NFT tới người dùng đại chúng.

Đầu tiên, Aura Network tạo ra một hệ sinh thái toàn diện cho phép các chủ dự án và lập trình viên xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApp) một cách dễ dàng.

Aura Network tích hợp các tính năng hỗ trợ phát triển đa dạng loại dApp như GameFi, SocialFi, DeFi trên hầu hết các chuỗi, giúp lập trình viên nhanh chóng mở rộng dự án theo cả chiều dọc và chiều ngang. Cơ sở hạ tầng của Aura Network cũng mang đến trải nghiệm lập trình xuyên suốt, tối ưu thời gian và hiệu quả cho người dùng.

Đồng thời, Aura Network phát triển các tiện ích và ứng dụng mới cho NFT, nhằm mang NFT tới gần hơn với người dùng truyền thống, đặc biệt là các doanh nghiệp định hướng ứng dụng công nghệ Blockchain.

Aura Network cung ứng thiết kế giao diện và thiết lập luồng thao tác đơn giản, hỗ trợ người dùng tạo ra và giao dịch NFT hiệu quả, kể cả khi họ chưa có nhiều kinh nghiệm với Blockchain. Aura Network đồng hành cùng các đối tác và người dùng truyền thống trên hành trình tham gia thị trường NFT.