Bamboo Capital có 2 phó chủ tịch điều hành hội đồng quản trị

Thiên Ân - 16:00, 07/02/2024

TheLEADERViệc điều chỉnh nhân sự cấp của Bamboo Capital nằm trong lộ trình tăng cường hiệu quả bộ máy và trao quyền nhiều hơn cho các lãnh đạo trẻ tài năng.

Ngày 7/2, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã công bố thông tin về việc điều chỉnh chức vụ nhân sự cấp cao.

Theo đó, ông Phạm Minh Tuấn trở thành Phó chủ tịch điều hành thứ nhất và ông Nguyễn Thanh Hùng giữ vai trò Phó chủ tịch điều hành thứ 2. Ông Tuấn và ông Hùng sẽ thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc tại BCG.

Ông Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Thanh Hùng làm phó Chủ tịch điều hành HĐQT BambooCapital

Việc sắp xếp lại nhận sự cấp cao nhằm tập trung công tác quản trị tại tập đoàn mẹ, đồng thời tạo hành lang thông thoáng cho thế hệ lãnh đạo trẻ tham gia điều hành. Ông Nguyễn Tùng Lâm (hiện đang là thành viên HĐQT BCG) được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc điều hành.

Ông Tuấn và ông Hùng là hai trong những lãnh đạo chủ chốt đã gắn bó nhiều năm với Tập đoàn Bamboo Capital. Hiện nay, ngoài vai trò Phó chủ tịch HĐQT - Phó chủ tịch điều hành thứ nhất và thứ hai tại BCG, hai ông còn trực tiếp điều hành những công ty thành viên quan trọng thuộc tập đoàn.

Cụ thể, ông Tuấn đang là Phó chủ tịch điều hành kiêm Tổng giám đốc tại BCG Energy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm AAA. Còn ông Hùng đang là Chủ tịch HĐQT Tracodi, Tổng giám đốc BCG Land.

Nhân tố trẻ sinh năm 1987 vừa được bổ nhiệm vào chức vụ phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Bamboo Capital là ông Nguyễn Tùng Lâm đã có quá trình gắn bó với Bamboo Capital.

Ông Lâm tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh Đại học Ngoại thương Hà Nội, hoàn thàch thạc sỹ tài chính tại Bently University (Hoa Kỳ) và có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động quản trị kinh doanh và tài chính, ngân hàng. Hiện ông Lâm đang nắm giữ chức vụ thành viên HĐQT Bamboo Capital và Phó chủ tịch thường trực BCG Land.

Tập đoàn Bamboo Capital cho biết từ năm 2023 là thời điểm tập trung vào việc tinh gọn bộ máy, nâng cao năng lực quản lý điều hành của các công ty thành viên, hoàn thiện mô hình quản trị để thích ứng với điều kiện thị trường thay đổi và tối ưu hóa nội lực của Tập đoàn.

Việc này trước hết sẽ thực hiện tại công ty mẹ là Bamboo Capital, những lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn sẽ dần rút về HĐQT để quản trị và đề ra chiến lược, đồng thời tạo hành lang thông thoáng cho lớp lãnh đạo trẻ kế cận trực tiếp điều hành và phát triển các dự án đầu tư.

Việc điều chỉnh nhân sự cấp cao lần này nằm trong lộ trình trên, nhằm tăng cường hiệu quả bộ máy hoạt động và trao quyền nhiều hơn cho các lãnh đạo trẻ tài năng.

Tại các công ty con phụ trách mảng cốt lõi như BCG Energy hay BCG Land, ông Tuấn và ông Hùng vẫn tiếp tục phụ trách. Còn công ty thành viên khác, ban điều hành đã và sẽ dần được trẻ hóa bởi các lãnh đạo cấp trung và cấp cao đã được BCG đào tạo, trui rèn suốt thời gian qua.

Theo ông Tuấn, Bamboo Capital của năm 2024 có quy mô lớn hơn gấp nhiều lần so với thời điểm mới thành lập năm 2011, hoạt động của tập đoàn với hàng nghìn nhân sự nên cần chuyển từ mô hình phụ thuộc một số ít người sang mô hình quản trị chuyên nghiệp, đẩy mạnh phân cấp phân quyền và có cơ chế kiểm tra giám sát hiệu quả rõ ràng.

Để Bamboo Capital phát triển bền vững, cần có sự kết hợp giữa kinh nghiệm của hội đồng quản trị và sức trẻ nhiệt huyết của lớp lãnh đạo cấp trung và cấp cao.