Bất động sản đô thị vệ tinh: Hiện tượng lạ hay đúng thời điểm

Lam Giang - 10:04, 05/12/2019

TheLEADERKhu trung tâm TP. HCM chật chội, nhà quản lý đô thị quy hoạch theo hướng mở rộng không gian ra vùng ven, kết hợp hệ thống giao thông không ngừng được nâng cấp, làm mới… khiến bất động sản vệ tinh ngày càng được chú ý.

Thời của bất động sảnvệ tinh

Dân số tăng nhanh, cầu về nhà ở cũng tăng theo, làm cho trung tâm TP. HCM phát triển “nóng”, nhất là ở “vùng lõi” (các quận nội thành). Dự báo đến năm 2020, quy mô dân số TP. HCM xấp xỉ trên 12 triệu người và diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 19,8m2/người. Việc tăng trưởng dân số quá nhanh gây áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng cũng như chất lượng cuộc sống dân cư.

Bất động sản đô thị vệ tinh: Hiện tượng lạ hay đúng thời điểm
Dân số tăng nhanh, cầu về nhà ở cũng tăng theo.

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh đã nảy sinh hàng loạt vấn đề cần giải quyết tại các đô thị lớn. Các dự án nhà ở cao tầng, cao ốc, văn phòng cho thuê mọc lên nhiều làm cho hạ tầng giao thông ngày càng quá tải. 

Do đó, giải bài toán quá tải cho “vùng lõi” không thể không phát triển đô thị vệ tinh. Đô thị vệ tinh là nơi bảo đảm cho mỗi người dân có nhà ở gắn với nơi việc làm; dịch vụ công, trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi... đầy đủ và hiện đại. Ngoài ra, việc kết nối giao thông từ đô thị vệ tinh đến trung tâm thành phố đảm bảo thông suốt nhằm tăng cường tính liên kết, giao lưu, hợp tác.

Tâm điểm mới của đô thị vệ tinh

Trên thực tế, xu hướng dịch chuyển về các vùng lân cận của các chủ đầu tư đang thể hiện rõ rệt. Theo đó, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đặc biệt là Bình Phước được CBRE Việt Nam xếp vào nhóm các thị trường mới nổi thu hút các chủ đầu tư lớn phần nào cho thấy tầm nhìn của những ông lớn để bắt kịp “khẩu vị” của nhà đầu tư và khách hàng. 

Các chuyên gia đánh giá Bình Phước mà đặc biệt là thành phố Đồng Xoài như một vùng đất hứa, bởi ngoài lợi thế giá đất khá "mềm", còn dư địa tăng giá lớn, thì tỷ suất sinh lời cũng được đánh giá tốt nhờ được phát triển mạnh mẽ, đồng bộ về hạ tầng.

Bất động sản đô thị vệ tinh: Hiện tượng lạ hay đúng thời điểm 1
Thành phố Đồng Xoài được xem là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh Bình Phước.

Đồng Xoài là một thành phố trẻ trực thuộc tỉnh Bình Phước, được xem là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh Bình Phước. Chỉ cách TP.HCM 101 km, cách cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khoảng 90 km, đồng thời sở hữu các tuyến giao thông quan trọng như quốc lộ 14, đường liên tỉnh ĐT. 741.

Do đó, Đồng Xoài trở thành cầu nối của Tây Nguyên với TP. HCM và nước bạn Campuchia. Trong tương lai sẽ có tuyến đường sắt từ tỉnh Đắk Nông đi qua Đồng Xoài đến cảng Thị Vải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đó là những lợi thế để thành phố trẻ này tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.

Hiện TP. Đồng Xoài đã hình thành 4 khu công nghiệp được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500ha. Hai khu công nghiệp Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đã đi vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư trong nước 348,5 tỉ đồng và 12,1 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, thu hút hàng chục nghìn lao động trẻ. 

Khu công nghiệp Đồng Xoài 3, 4 cũng đang triển khai và hoàn chỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, Đồng Xoài có hơn 500 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ.

Bất động sản đô thị vệ tinh: Hiện tượng lạ hay đúng thời điểm 2
Dự án Era Central Point toạ lạc trên mặt tiền đường Lê Quý Đôn.

Là tập đoàn bất động sản nhạy bén với thị trường, luôn tiên phong mở lối đi riêng và thành công với những thị trường bất động sản trẻ, tập đoàn Era Group đã tập trung nguồn lực đầu tư dự án tại Bình Phước với dự án khởi đầu mang tên Era Central Point, ngay trung tâm TP. Đồng Xoài. 

Giá bán Era Central Point được đánh giá tốt nhất tại TP. Đồng Xoài với mức giá chỉ từ 7,5 triệu đồng/m2. Đặc biệt dự án sở hữu pháp lý minh bạch và hoàn chỉnh với 100% đã có hồng riêng có sẵn cho từng lô.

Đặc biệt dự án Era Central Point toạ lạc trên mặt tiền đường Lê Quý Đôn, là trục đường huyết mạch kết nối TP. Đồng Xoài với Đồng Nai. Đây là khu vực tập trung đông dân cư nhất TP. Đồng Xoài thích hợp cho thuê hoặc sang nhượng, thuận lợi kinh doanh buôn bán hoặc đầu tư sinh lời. 

Ngoài ra, dự án liền kề Suối Rạt, cư dân có thể tận hưởng cuộc sống trong lành nhờ xung quanh là những mảng xanh tự nhiên, mang tới không khí trong lành, dễ chịu quanh năm. Trong bán kính 3 km, cư dân có thể tiếp cận đầy đủ tiện ích như hệ thống trường học, bệnh viện, uỷ ban, trung tâm hành chính và thương mại lớn nhất tỉnh Bình Phước.

Thông tin chi tiết

Hotline: 0971 72 73 74

Website: https://eracentralpoint.vn