Be bắt tay Ngân hàng số Cake tiến vào mảng vay tiêu dùng

Việt Hưng - 14:29, 09/05/2022

TheLEADERThông qua Ngân hàng số Cake by VPBank, tài xế Be có thể vay từ 3 triệu đến 20 triệu đồng trong 3-24 tháng mà không tốn phí hồ sơ cũng như không cần thế chấp bất cứ tài sản, giấy tờ nào.

Từ trước đến nay, tài xế công nghệ thường được các ngân hàng xếp vào nhóm "dưới chuẩn cho vay", dù họ có thu nhập hàng ngày và có khả năng trả nợ.

Điều này vô tình đã làm giảm cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính của người lao động tự do, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhiều tài xế cũng ngại ngần khi tiếp cận các gói vay tín dụng từ ngân hàng truyền thống, do yêu cầu phức tạp về hồ sơ thủ tục, chứng minh thu nhập, cũng như thời gian xét duyệt và giải ngân còn chậm.

Nhiều tài xế đã tìm đến các giải pháp cho vay không chính thức như góp hụi, thậm chí là các kênh "tín dụng đen", các ứng dụng cho vay lãi suất cao… tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO ngân hàng số Cake by VPBank chia sẻ: "Thống kê cho thấy Việt Nam có tới gần 70% dân số chưa đủ điều kiện hoặc còn e ngại việc tiếp cận tín dụng ngân hàng vì vấn đề thủ tục, trong đó có các tài xế công nghệ. Tôi tin rằng giải pháp mà Cake đang mang đến cho các tài xế sẽ góp phần khẳng định vai trò của fintech trong việc phổ cập tài chính toàn diện".

Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng Be - vừa phối hợp cùng Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) hỗ trợ các tài xế vay tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt so với các công ty tài chính tiêu dùng.

Be bắt tay Ngân hàng số Cake tiến vào mảng vay tiêu dùng
Be bắt tay Ngân hàng số Cake hỗ trợ khoản vay tiêu dùng cho tài xế

Theo đó, tài xế có thể vay từ 3 triệu đến 20 triệu đồng trong thời gian từ 3-24 tháng mà không tốn phí hồ sơ cũng như không cần thế chấp bất cứ tài sản, giấy tờ nào.

Dựa vào công nghệ xử lý dữ liệu lớn vượt trội của Ngân hàng số Cake và hệ sinh thái Be Group, tài xế chỉ mất 30 giây để đăng ký khoản vay, có kết quả phê duyệt nhanh trong vòng 2 phút.

Toàn bộ quá trình này đều diễn ra trực tuyến trên nền tảng ứng dụng tài xế BeDriver, tài xế không cần giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng hay phải có mặt tại chi nhánh.

Đối tượng đầu tiên được hưởng chính sách ưu đãi này là các tài xế của Be Group đang hoạt động trên 3 tháng tại TP. HCM và Hà Nội, độ tuổi từ 22 đến dưới 60 tuổi… cũng như thỏa tiêu chí về điểm tín dụng được quy định.

Gói tín dụng mà Be kết hợp cùng Cake mang đến đáp ứng đúng nhu cầu cấp thiết của các tài xế công nghệ, giúp họ có thêm trợ lực để phục hồi và cải thiện cuộc sống gia đình sau dịch bệnh.

Bà Vũ Hoàng Yến, CEO Be Group cho biết: "Tuy nhu cầu đi lại của người dân đã tăng cao sau đại dịch và việc phục hồi kinh tế đã ckhởi sắc nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, Be Group phối hợp cùng Cake nhanh chóng triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi dành cho các tài xế thân thiết, với mục tiêu đồng hành tối đa cùng các bác tài, giúp các anh chị và gia đình phần nào ổn định cuộc sống, đồng thời tránh được bẫy tín dụng đen".

Trong suốt giai đoạn dịch bệnh căng thẳng vừa qua, Be đã liên tục đưa ra các chính sách như hỗ trợ tài xế là F0, F1 đảm bảo thu nhập, quỹ giúp đỡ tài xế có hoàn cảnh khó khăn, tiên phong tổ chức xét nghiệm cho tài xế,…

Ngay khi hoạt động xe công nghệ chở khách được hoạt động trở lại, Be đã chủ động đưa ra chương trình thưởng hấp dẫn nhằm đảm bảo thu nhập cho tài xế dù có chuyến xe hay không sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội.

Be bắt tay Ngân hàng số Cake tiến vào mảng vay tiêu dùng 1
Tài xế Be được vay tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt từ Ngân hàng số Cake

Việc Ngân hàng số Cake tung ra gói vay tiêu dùng dành cho tài xế với những ưu điểm vượt trội về thủ tục, lãi suất, thời gian xét duyệt và giải ngân… giúp tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính an toàn, tạo cơ hội sinh kế cho nhóm đối tượng đặc biệt này.

Quy trình duyệt vay nhanh chóng, đơn giản thông qua ứng dụng BeDriver của ngân hàng số Cake chính là điểm sáng của lĩnh vực fintech so với mô hình cho vay truyền thống.

Dù mới ra đời từ tháng 01/2021, nhưng Cake có tốc độ phát triển nằm trong top đầu của các ngân hàng số tại Việt Nam. Sau khi phối hợp cùng Mambu chuyển đổi thành công core banking với thời gian kỷ lục chỉ 74 ngày, Cake lại tiếp tục công bố hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán Radar Payments của BPC nhằm mở rộng dịch vụ, cung cấp đầy đủ các sản phẩm ngân hàng số.

Việc chọn Mambu để xây dựng nền tảng ban đầu, cũng như tích hợp thêm Radar Payments đều cho thấy Cake muốn đẩy nhanh tốc độ hòa nhập vào xu hướng tài chính thế giới, mở ra những dịch vụ đầy tiềm năng cho thị trường 90 triệu dân và đang có tốc độ số hóa đáng kỳ vọng.

"Sản phẩm mới này đã bổ sung hoàn chỉnh dải sản phẩm, dịch vụ tài chính của Cake, đồng thời góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ của Be Group. Thời gian tới, Cake sẽ tiếp tục có những sản phẩm mới đơn giản, hấp dẫn, đáng tin cậy dành cho cả tài xế và khách hàng đại chúng", ông Nguyễn Hữu Quang, CEO ngân hàng số Cake by VPBank.