Be Group và Cake by VPBank nhận cú đúp giải thưởng quốc tế

Việt Hưng - 10:57, 08/06/2022

TheLEADERCú đúp giải thưởng này là sự công nhận cho nỗ lực sáng tạo, làm chủ công nghệ và sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái công nghệ Be nói riêng, và lĩnh vực công nghệ số, kinh tế số của Việt Nam nói chung.

Công ty Cổ phần Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng Be - vừa vinh dự đón nhận giải thưởng quốc tế "Best Open Technology Platform Viet Nam 2022" (Nền tảng công nghệ mở tốt nhất Việt Nam) từ tạp chí quốc tế uy tín Global Business Review.

Tạp chí này cũng trao giải thưởng "Best Growing Digital Bank Vietnam 2022" (Ngân hàng số tăng trưởng tốt nhất Việt Nam) cho ngân hàng số Cake by VPBank - một thành viên trong hệ sinh thái Be Group.

Cú đúp giải thưởng này là sự công nhận cho nỗ lực sáng tạo, làm chủ công nghệ và sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái công nghệ Be nói riêng, và lĩnh vực công nghệ số, kinh tế số của Việt Nam nói chung.

Vì cả hai lĩnh vực nền tảng số mở và fintech trước nay đều có thế mạnh nghiêng về các đối thủ đa quốc gia, với tiềm lực tài chính mạnh, nhân lực dồi dào.

Be Group và Cake by VPBank nhận cú đúp giải thưởng quốc tế
Be Group và Cake by VPBank nhận cú đúp giải thưởng quốc tế

Tạp chí Global Business Review là tạp chí hàng đầu thường xuyên cập nhật thông tin về các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tạp chí theo dõi các hoạt động nổi bật mang tính đột phá của các công ty và cá nhân trong lĩnh vực Công nghệ, Ngân hàng, Tài chính,… trên toàn cầu được công nhận thông qua giải thưởng Global Business Review Magazine Awards.

Doanh nhân hay các thương hiệu quốc tế chiến thắng giải thưởng được lựa chọn dựa trên các giải pháp sáng tạo của họ để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Đối với giải thưởng "Nền tảng công nghệ mở tốt nhất Việt Nam 2022", Hội đồng giải thưởng đã ghi nhận những kết quả kinh doanh tích cực và sự nổi bật, đổi mới không ngừng trong hoạt động kinh doanh của Be Group năm 2021 và 2022.

Bất chấp những thách thức từ đại dịch Covid-19, Hệ sinh thái công nghệ mở của ứng dụng Be phát triển đa dạng dịch vụ từ vận tải, giao hàng, đặt đồ ăn, đi chợ hộ, mua vé máy bay, vé xe khách, đến nhiều tiện ích khác như mua bảo hiểm hay nạp tiền điện thoại, 3G, 4G, bảo hiểm, thậm chí là bán vé số online...

Be luôn chào đón các đối tác doanh nghiệp cùng tham gia hệ sinh thái mở để mang đến những dịch vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng, đồng thời chung sức phát triển nền kinh tế số của Việt Nam.

Đặc biệt, trong lĩnh vực ngân hàng số, Cake by VPbank (Cake) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng từ Global Business Review Magazine. Danh hiệu "Ngân hàng số tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2022" ghi nhận tốc độ phát triển sản phẩm dịch vụ và người dùng của Cake.

Chỉ sau hơn 1 năm ra mắt, Cake đã nhanh chóng hoàn thiện dải sản phẩm ngân hàng như mở tài khoản, gửi nhận tiền, tiết kiệm, thanh toán, cho vay, đầu tư…

Hiện tại Cake đang nắm giữ hai kỉ lục: là một trong những ngân hàng số phát triển nhanh nhất Việt Nam với hơn 1,7 triệu khách hàng sau 16 tháng ra mắt ( tính đến tháng 5/2022) và là ngân hàng đầu tiên tại Châu Á- Thái Bình Dương đạt kỉ lục chuyển đổi core banking chỉ trong 74 ngày.

Gần đây nhất, thấu hiểu được sự vất vả của các tài xế và nhằm hỗ trợ các tài xế công nghệ ổn định cuộc sống sau đại dịch, Ngân hàng số Cake by VPBank phối hợp cùng Be Group hỗ trợ các tài xế vay tiêu dùng với mức lãi suất từ 1,67%/tháng.

Các tài xế công nghệ có thêm cơ hội tiếp cận nguồn tín dụng an toàn, chính thống, tránh được những rủi ro từ các hình thức vay không chính thức và những hồ sơ thủ tục phức tạp từ các ngân hàng thương mại.