Khởi nghiệp
Startup Finhay mua lại một công ty chứng khoán
Thông qua việc mua lại Vina Securities, Finhay dự định cung cấp dịch vụ chứng khoán tới người dùng, bên cạnh các sản phẩm đầu tư tài chính như quỹ mở đã có trước đây.
Finhay, công ty fintech trong lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân công bố đã mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina ("Vina Securites - VNSC"). Giao dịch được thực hiện thông qua công ty con của Finhay là Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam.
VinaSecurities được thành lập từ năm 2006 nhưng không có nhiều hoạt động nổi bật. Hai năm gần nhất, công ty lỗ lần lượt 69,3 tỷ đồng và gần 29 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính năm 2021, đến hết 31/12/2021, doanh nghiệp này lỗ lũy kế hơn 263 tỷ đồng.
Hai năm gần nhất, VNSC lỗ lần lượt 69,3 tỷ đồng và gần 29 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính năm 2021, đến hết 31/12/2021, doanh nghiệp này lỗ lũy kế hơn 263 tỷ đồng.
Tháng 02/2022, ông Nghiêm Xuân Huy - Giám đốc của Công ty cổ phần Finhay Việt Nam chính thức là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của VNSC.
Trước đó, tháng 12/2021, toàn bộ cổ đông Hàn Quốc đồng loạt thoái vốn khỏi VNSC và thay vào đó là Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam với tỷ lệ sở hữu 95,6% vốn điều lệ.
Tới đầu năm nay, công ty chứng khoán này cũng phát hành thêm 8,5 triệu cổ phiếu cho Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam để nâng quy mô vốn điều lệ lên 358,59 tỷ đồng.

Đại diện Finhay chia sẻ, việc mua lại công ty chứng khoán VNSC là bước tiến mạnh mẽ và thể hiện tham vọng tiếp tục đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm đầu tư tài chính và cam kết liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới người dùng.
Thời gian tới, Finhay dự định cung cấp dịch vụ chứng khoán thông qua VNSC với mong muốn đem lại trải nghiệm vượt trội đến người dùng và phá bỏ rào cản đầu tư chứng khoán khi chỉ cần 10.000 đồng để bắt đầu.
Được biết, Finhay là nền tảng kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ với các quỹ tài chính tài Việt Nam, đồng thời cung cấp giải pháp quản lý tài sản cho người dùng. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra dao động số dư sau khi tiếp cận các sản phẩm quỹ tài chính.
Hiện tại trong hệ thống Finhay đã có các quỹ mở như VFB, TCBF, VF1, BCF và SCA. Trên thực tế, mô hình công nghệ tài chính tương tự đã khá phổ biến và phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn còn xa lạ ở Việt Nam.
Đối tượng khách hàng tiềm năng của Finhay là các bạn trẻ độ tuổi từ 25 đến 28, công việc văn phòng, lương hơn 8 triệu/tháng, có nhu cầu đầu tư, có khối lượng tiền rảnh rỗi vừa phải, thời gian ít, và có xu hướng thích trải nghiệm online.
Trước đó, từng có nguồn tin cho rằng, Finhay đang huy động số tiền 25 triệu USD trong một vòng gọi vốn mới được dẫn dắt bởi quỹ Openspace Ventures có trụ sở tại Singapore và quỹ Vietnam Investment Group (VIG) tại Việt Nam.
Ngoài ra, vòng gọi vốn này còn góp mặt của Công ty Chứng khoán Thiên Việt - đơn vị từng đầu tư vào Finhay ở vòng trước, nhưng không tiết lộ giá trị thương vụ.
Finhay đang huy động vốn 25 triệu USD
Chủ 'tiệm vàng 4.0' gọi vốn thất bại tại Shark Tank
"Tiệm vàng 4.0" HanaGold ứng dụng công nghệ 4.0 cho phép khách mua vàng tích lũy trực tuyến chỉ từ 100.000 đồng và nhận vàng trực tiếp tại cửa hàng.
Lần khởi nghiệp thứ 7 của CEO EM & AI với trí tuệ nhân tạo
Dự kiến, tới cuối năm 2022, doanh thu của startup trí tuệ nhân tạo - EM & AI sẽ đạt 500.000 USD với mục tiêu 1.000 khách hàng.
Startup du lịch mạo hiểm được Shark Hưng rót vốn 12 tỷ đồng
Jungle Boss - công ty hoạt động ở mảng du lịch mạo hiểm, khám phá hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đang chinh phục mốc doanh thu 100 tỷ đồng.
CEO Binance: Blockchain sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế số
Dự kiến vào năm 2030, blockchain (chuỗi khối) sẽ tạo ra 40 triệu việc làm, 10% - 20% cơ sở hạ tầng kinh tế toàn cầu sẽ chạy theo các hệ thống công nghệ blockchain.
Startup đồ chơi giáo dục Việt kiếm triệu USD trên đất Mỹ
Bắt đầu kinh doanh từ năm 2020 thông qua website công ty và các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Etsy với thị trường chính là Mỹ, Úc và Canada, đến năm 2023, doanh thu Kalotoys là 95 tỷ đồng.
Tiến sĩ hóa học muốn tạo cuộc cách mạng về chất tẩy rửa
Tiến sĩ hóa học Vũ Thị Tần hiện là giảng viên đại học Bách Khoa Hà Nội, đã sở hữu cho mình 17 sáng chế về vật liệu và xử lý bề mặt.
Startup bán mì ramen cấp đông gọi vốn 2,5 tỷ đồng
Seichou Machi Ramen kêu gọi đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 12,5% cổ phần, với hai mô hình kinh doanh là chuỗi bán lẻ và sản xuất sản phẩm đông lạnh.
Thị trường mua trước trả sau đón tay chơi lớn
Thị trường mua trước trả sau đang trở nên "nóng" hơn cả, khi gần đây liên tục đón nhận sự tham gia của các tay chơi lớn.
Thị trường Fintech đã hết nóng?
Thay vì dồn dập các thương vụ đầu tư góp vốn như vài năm trước, thị trường fintech Việt Nam giờ đây đang trở nên phân hóa, tập trung vào hai mảng sản phẩm đầu tư và mua trước trả sau.
Bảng giá đất mới - Cần ‘may chiếc áo' mà ai mặc cũng vừa
Một bảng giá đất tốt không nhất thiết phải ‘tiệm cận giá thị trường’ bằng mọi giá, mà phải tiệm cận với công lý, khả năng chi trả của số đông và với chiến lược phát triển dài hạn.
TP.HCM đề nghị Sun Group hoàn thiện đề xuất tuyến đường ven sông Sài Gòn
Trước đó, Sun Group đề xuất UBND TP.HCM cho phép nghiên cứu xây dựng tuyến đường ven sông Sài Gòn với quy mô từ 8 đến 10 làn xe, chiều dài khoảng 40 km.
Thị trường carbon: Việt Nam đang ở đâu?
Thị trường carbon là cơ hội lớn hướng đến giảm phát thải và đem lại lợi ích đa bên nhưng quãng đường đến với thị trường carbon vẫn còn nhiều gian truân.
Hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp kiến tạo không gian đáng sống bậc nhất Tây Bắc TP.HCM
Những kỳ tích thanh khoản được ghi nhận thời gian qua là chứng minh cho sức hấp dẫn của Vinhomes Green City. Bên cạnh chính sách giãn xây độc quyền, mức vốn sở hữu chỉ từ 550 triệu đồng, hạ tầng bứt phá… không gian sống xanh cùng hệ tiện ích vượt trội lần đầu tiên được thiết lập tại khu vực cũng là động lực hút dòng người và dòng tiền chảy mạnh về Tây Bắc TP.HCM.
Khởi công dự án Khu nhà thương mại liền kề HDB - Palmy Biztown
Ngày 23/7/2025, dự án Khu nhà thương mại liền kề HDB - Palmy Biztown tại phường Thanh Liệt, TP. Hà Nội đã chính thức được khởi công.
VinFast chính thức mở bán mẫu xe VF 7 tại Indonesia
VinFast chính thức giới thiệu và mở bán VF 7, mẫu SUV thuần điện phân khúc C phiên bản tay lái nghịch ở thị trường Indonesia. Đây là mẫu xe thứ 5 của VinFast tại thị trường, củng cố vị thế hãng xe có dải sản phẩm thuần điện đa dạng bậc nhất. Với thiết kế phóng khoáng, công nghệ hiện đại, khả năng vận hành vượt trội và mức giá tốt, VF 7 được định vị là lựa chọn lý tưởng cho người dùng đô thị Indonesia.
SHB nhận 4 giải thưởng lớn tại Asian banking & finance awards 2025
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được vinh danh tại lễ trao giải Asian banking & finance awards 2025, diễn ra tại Singapore, với bốn giải thưởng lớn thuộc cả hai hạng mục retail banking (ngân hàng bán lẻ) và wholesale banking (ngân hàng bán buôn).