BitConnect bị đình chỉ hoạt động

Anh Nguyên - 16:00, 09/01/2018

TheLEADERMới đây, sàn giao dịch tiền ảo BitConnect đã bị Uỷ ban Chứng khoán Texas (Mỹ) đình chỉ hoạt động. Sàn này đã được giới thiệu với người Việt Nam và thu hút được một lượng nhà đầu tư.

BitConnect bị đình chỉ hoạt động
BitConnect bị đình chỉ hoạt động có thể do các cáo buộc về gian lận trong hoạt động.

Cụ thể, Ủy ban chứng khoán bang Texas đã ra yêu cầu dừng mọi hoạt động liên quan đến việc phát hành đồng BitConnect Coin (BCC) để huy động vốn trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo.

Việc sàn giao dịch này bị đình chỉ hoạt động có thể do các cáo buộc về gian lận trong hoạt động. Các gian lận này bao gồm không công bố thông tin người đứng đầu, không công bố địa chỉ chính xác, không công bố lĩnh vực kinh doanh, tài sản và trách nhiệm pháp lý.

Uỷ ban Chứng khoán Texas cho biết, Bitconnect đang kêu gọi các nhà đầu tư bằng lời hứa về lãi suất tới 40%. Ngoài ra còn tuyển dụng nhiều nhân sự, gọi họ là các thành viên để dẫn dắt thêm nhà đầu tư vào hệ thống, tương tự như mô hình kinh doanh đa cấp.

Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, sàn này có thể yêu cầu điều trần để không bị cấm hoạt động vĩnh viễn.

Trước đó, BitConnect từng bị cơ quan chức năng tại Anh cảnh báo đóng cửa do sàn này không cung cấp các tài liệu cần thiết cho cơ quan quản lý trong thời gian quy định.

Bitconnect được giới thiệu là một nền tảng dành cho người sử dụng Bitcoin hoặc các loại tiền tệ điện tử khác để tạo lợi nhuận, mua và bán Bitcoin trực tiếp giữa các thành viên khác.

Nếu muốn đầu tư vào Bitconnect, sau khi mở tài khoản, người chơi sẽ được cung cấp 2 loại ví trong tài khoản Bitconnect: ví Bitcoin (BTC Wallet) và ví Bitconnect (BCC Wallet). 2 ví này đều có thể chuyển tiền vào và rút tiền ra.

Cách đầu tư Bitconnect phổ biến là mua BCC và dự trữ trong vài tháng hoặc đầu tư vào nền tảng Lending của Bitconnect.

Với cách đầu tư vào hệ thống Lending, người chơi sẽ đầu tư một khoản được tính bằng USD vào hệ thống này và Bitconnect sẽ trả lãi cho người chơi hàng ngày với đơn vị USD.

Đáng chú ý, giống như các mô hình đầu tư tiền ảo khác, Bitcconect cũng chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn, người đầu tư cần cân nhắc trước khi tham gia.

Bitconnect cũng đã được giới thiệu với người Việt Nam thông qua một số trang web (như Bitconnect.win) và các clip quảng cáo trên mạng.

BitConnect bị đình chỉ hoạt động
Ảnh chụp giao diện trang nhất của bitconnect.win.