Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phân biệt công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Chuyển đổi số là bao gồm công nghệ thông tin, số hóa toàn diện, dữ liệu, đổi mới sáng tạo và công nghệ số.

FPT đạt doanh thu ký mới trên 600 triệu USD từ nước ngoài

Các thị trường trọng điểm của FPT đều giữ được đà tăng trưởng cao, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản tăng trưởng 39,1% so với cùng kỳ.

Dân số vàng nhưng vẫn 'khát' nhân lực công nghệ cao

So với các quốc gia định hướng công nghệ như Hoa Kỳ, Hàn Quốc hay Ấn Độ, tỷ lệ nhân lực công nghệ thông tin trên tổng số lao động quốc gia của Việt Nam khá thấp, chỉ ước đạt 1,1% trong tổng số 51 triệu lao động.

Tóm lược thị trường lao động Việt Nam 2022

Lao động chi phí thấp tại Việt Nam là một thỏi nam châm hút các nhà sản xuất nước ngoài. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam, thị trường lao động Việt đang thay đổi. Để giải phóng hoàn toàn tiềm năng của thị trường lao động, các doanh nghiệp cần thực sự hiểu được những thay đổi ấy.

Bộ Thông tin và truyền thông đặt hàng Rikkeisoft

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cho Rikkeisoft, Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Huy Dũng cũng giao nhiệm vụ cho doanh nghiệp này trong 10 năm tới là mang công nghệ số vào ngóc ngách cuộc sống để giải quyết nỗi đau của xã hội.

T&T Group hợp tác chiến lược với FPT

Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn FPT ngày 15/8 đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, chuyển đổi số, công nghệ thông tin và đô thị thông minh.

Ngân hàng cạnh tranh khốc liệt ‘hút’ nhân sự chuyển đổi số

Các vị trí về công nghệ thông tin – một trong những nền tảng quan trọng trong việc chuyển đổi số, luôn khan hiếm ứng viên.

Hợp tác 3 bên giảm thiểu rủi ro vận hành hệ thống bảo mật thông tin doanh nghiệp

Mới đây, Nessar và Viettel IDC ký kết hợp tác chiến lược với FireMon hướng đến việc cung cấp Giải pháp quản lý chính sách bảo mật hiệu quả, tối ưu đến các khách hàng tại Việt Nam.

‘Lời giải’ cho tình trạng thiếu nhân lực số của Việt Nam

Đào tạo theo cách truyền thống đã đạt đến mức giới hạn. Với nhu cầu rất lớn về nhân lực số hiện nay, lời giải chính là đại học số và xây dựng các nền tảng đào tạo trực tuyến số lượng lớn đến các đối tượng khác nhau, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Thời cơ lớn cho doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Để nắm bắt được các cơ hội rất lớn này, việc xây dựng uy tín, thương hiệu, khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, ứng dụng đóng vai trò quan trọng, góp phần giúp các doanh nghiệp mở rộng thị phần, duy trì tốc độ phát triển và có cơ hội vươn lên tăng tốc phát triển đột phá.