Các ngân hàng chỉ kỳ vọng tăng trưởng tín dụng 17% trong năm 2017

Minh An Thứ ba, 03/10/2017 - 11:14

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng do Vụ Dự báo, thống kê của NHNN tiến hành vào tháng 9/2017.

Vụ Dự báo, thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho biết, các tổ chức tín dụng kỳ vọng tăng trưởng dư nợ tín dụng cho nền kinh tế trong quý IV/2017 là 6%.

Mức tăng trưởng cho cả năm 2017 được kỳ vọng là 17%, cao hơn so với cuộc khảo sát vào tháng 6 là 16,3%.

Báo cáo tháng 9 của Tổng cục thống kê mới đây cho biết, tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đạt 11,02% (cùng kỳ năm trước tăng 10,46%). Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm gần đây được nhắc đến là 21% nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Đối với huy động vốn trong toàn hệ thống, kết quả khảo sát cho biết, các ngân hàng kỳ vọng tăng trưởng thêm 5,32% trong quý cuối năm và 16% cho cả năm 2017.

Các ngân hàng cho biết, mặt bằng lãi suất bình quân toàn hệ thống được kỳ vọng giảm 0,22 điểm phần trăm đối với lãi suất cho vay và 0,17 điểm phần trăm với lãi suất tiền gửi trong quý IV/2017.

Đa số các ngân hàng đều kỳ vọng mạnh mẽ vào sự phục hồi của nhu cầu vay vốn cũng như nhu cầu gửi tiết kiệm và dịch vụ thanh toán của khách hàng.

Kết quả khảo sát cho biết các tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống bình quân tăng 13,6%. Theo các ngân hàng, mức độ lành mạnh của các nhóm khách hàng tiếp tục được duy trì ổn định. Cụ thể 79% tổ chức tín dụng nhận định rủi ro tổng thể đang ở mức bình thường.

LPBank đạt gần 2.900 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026

LPBank đạt gần 2.900 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026

Tài chính -  5 giờ

LPBank báo lãi trước thuế quý I/2026 đạt 2.826 tỷ đồng, duy trì tăng trưởng tín dụng, đa dạng hóa nguồn thu và kiểm soát rủi ro chủ động, an toàn.

FE Credit khởi động chu kỳ tăng trưởng mới: Từ tái cấu trúc đến tăng tốc bền vững

FE Credit khởi động chu kỳ tăng trưởng mới: Từ tái cấu trúc đến tăng tốc bền vững

Tài chính -  6 giờ

Sau giai đoạn tái cấu trúc sâu rộng, FE Credit đang từng bước quay lại quỹ đạo tăng trưởng với nền tảng tài chính cải thiện, chiến lược kinh doanh khác biệt, năng lực quản trị và kiểm soát rủi ro vững chắc. Năm 2026 mở ra chu kỳ tăng trưởng mới dựa trên công nghệ, định hướng tài chính toàn diện và cộng hưởng sức mạnh từ hệ sinh thái tài chính VPBank.

Phía sau đà tăng trưởng 'không tự nhiên' của VPBankS

Phía sau đà tăng trưởng 'không tự nhiên' của VPBankS

Tài chính -  1 ngày

Liên tiếp đưa ra những kế hoạch tăng trưởng bằng lần, VPBankS không giấu diếm việc tận dụng tối ưu lợi thế là mảnh ghép chiến lược trong hệ sinh thái "thịnh vượng".

Lợi nhuận VPBankS tăng gần 47% trong quý I/2026

Lợi nhuận VPBankS tăng gần 47% trong quý I/2026

Tài chính -  3 ngày

VPBankS đang từng bước củng cố nền tảng để sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng bền vững khi điều kiện thị trường thuận lợi hơn.

Đằng sau kế hoạch lợi nhuận của SHS: Cuộc tái cấu trúc toàn diện cho tham vọng 'The Next Level'

Đằng sau kế hoạch lợi nhuận của SHS: Cuộc tái cấu trúc toàn diện cho tham vọng 'The Next Level'

Tài chính -  3 ngày

Đặt mục tiêu lợi nhuận chỉ tăng nhẹ, SHS đang triển khai một cuộc 'đại phẫu' toàn diện. Công ty chấp nhận giảm mạnh tỷ trọng mảng tự doanh vốn đang mang lại lợi nhuận lớn để dồn lực cho mô hình quản lý gia sản và ngân hàng đầu tư.

Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất

Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất

Doanh nghiệp -  4 phút

Bản chất là công ty đầu tư và quản lý vốn, song lựa chọn của PAN lại cho thấy khuynh hướng quản trị và khẩu vị đầu tư khác biệt.

Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế

Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế

Tiêu điểm -  34 phút

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ kéo dài thêm nửa ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 24/4.

Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng

Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng

Tiêu điểm -  37 phút

Quảng Ninh đang chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên thể chế, hạ tầng và năng lực tổ chức phát triển nhằm tiến tới vị thế thành phố trực thuộc trung ương.

One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới

One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới

Doanh nghiệp -  1 giờ

One Capital Hospitality dự kiến sẽ dùng toàn bộ 2.500 tỷ đồng để thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2026, trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chi hơn 1.421 tỷ đồng để mua 22,85 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu hơn 20% cổ phần tại Công ty CP IDS Equity Holding.

Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

Tiêu điểm -  2 giờ

Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.

MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số

MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số

Doanh nghiệp -  2 giờ

Chủ tịch MB khẳng định sẽ không tham gia lập sàn tài sản số, mà chọn vai trò cung cấp hạ tầng thanh toán và dịch vụ cho các nhà đầu tư.

Ai thâu tóm Giầy Thượng Đình, chủ khu đất vàng 277 Nguyễn Trãi?

Ai thâu tóm Giầy Thượng Đình, chủ khu đất vàng 277 Nguyễn Trãi?

Doanh nghiệp -  3 giờ

Nhiều lần biến động cổ đông lớn chỉ trong 4 tháng và dự án đất vàng 277 Nguyễn Trãi trở thành vấn đề nóng của Giầy Thượng Đình tại đại hội cổ đông sắp tới.