Câu lạc bộ Golf G&L 9295 vô địch giải GFS Cup

Đặng Hoa - 09:52, 29/07/2018

TheLEADERGolfer Ngô Văn Dũng đã giành giải thưởng Hole-in-One là một căn hộ trị giá 3,1 tỷ đồng thuộc dự án Five Star Kim Giang.

Câu lạc bộ Golf G&L 9295 vô địch giải GFS Cup
CLB Golf G&L 92-95 là tân vô địch của giải GFS Cup 2018

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 2 – GFS Cup diễn ra trong hai ngày 27-28/7 tại sân golf Long Biên với sự tham dự của gần 500 vận động viên đến từ 34 câu lạc bộ (CLB) trên địa bàn Thủ đô.

Tại giải đấu, mỗi CLB có 12 golfer chính và hai golfer dự bị tham gia thi đấu theo thể thức đấu gậy, tính điểm Net với điểm chấp handicap đăng ký. Điểm số của CLB là tổng điểm Net score của các vận động viên trong ngày thi đấu. Để tăng tính chuyên nghiệp, GFS Cup còn sắp đặt hệ thống truyền hình trực tiếp livestream qua youtube và cập nhật điểm livescore qua từng hố đấu.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, thời tiết mưa lớn làm mặt cỏ ướt làm thay đổi tốc độ green, tăng độ ẩm của cát... đã phần nào ảnh hưởng không tốt tới phong độ thi đấu của các vận động viên. Kết quả, CLB Golf KB Cầu Giấy tạm dẫn đầu cuộc đua tranh cúp.

Đặc biệt, vào đầu ngày thi đấu thứ hai, dù thời tiết vẫn còn những cơn mưa nặng hạt nhưng đã có vận động viên xuất sắc chinh phục được hố Hole In One 6A. Đó là golf thủ Ngô Văn Dũng đến từ CLB Coninco.

Kết quả chung cuộc, sau 2 ngày thi đấu đầy thử thách, với tổng Gross là 1071 và tổng HDC 189, CLB Golf G&L 9295 – tập hợp các Golf thủ cùng học THPT giai đoạn 1992 – 1995 tại Hà Nội đã xuất sắc giành giải vô địch. Phần thưởng cho chiến thắng tập thể này là Cup vô địch luân niên, Huy chương vàng từ Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Hà Nội, Golftour tới Nga và nhiều phần quà giá trị khác từ nhà tài trợ.

Giải Nhì đã gọi tên CLB Golf Vinaconex, trong khi đó giải Ba thuộc về CLB Golf Style. CLB Times City và Những người bạn là tập thể xuất sắc đoạt giải Phong cách, đây cũng là Đương kim vô địch giải Golf các CLB Hà Nội năm 2017. 

Đặc biệt, với cú Hole in One duy nhất của giải, Ngô Văn Dũng đến từ CLB Coninco đã nhận được phần quà là một căn hộ tại Five star Garden trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Câu lạc bộ Golf G&L 9295 vô địch giải GFS Cup
Golf thủ Ngô Văn Dũng (bên phải) đến từ CLB Coninco nhận phần quà đặc biệt cho cú Hole in one

Chia sẻ về giải đấu năm nay, ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hội Golf Hà Nội cho biết: “Dù thời tiết ảnh hưởng lớn đến kết quả thi đấu 2 ngày qua nhưng tinh thần thể thao trung thực, quyết tâm và đầy cao thượng của các Golf thủ là điều mà mọi Ban tổ chức và khán giả đều cảm nhận được. Chúng tôi tin rằng giải không chỉ là cơ hội thể hiện khả năng thi đấu của mỗi golf thủ mà còn là tinh thần đồng đội cùng chiến đấu và chiến thắng, đồng thời, truyền lửa tới nhiều người thêm yêu thích bộ môn này.”

Tại lễ bế mạc giải đấu, golf thủ Ngô Văn Dũng – người xuất sắc đánh được cú Hole in One đã trực tiếp gửi số tiền trị giá 300 triệu đồng từ giải thưởng của mình để Hội Golf Hà Nội thực hiện các hoạt động từ thiện, đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Cũng tại sự kiện, Hiệp hội Golf Việt Nam đã trao phần quà trị giá 50 triệu đồng tới Hội để nối dài hơn nữa các hoạt động thiện nguyện của cộng đồng golf Hà Nội.