Tài chính
CEO Phát Đạt mua thành công hơn 18 triệu cổ phiếu
Sau giao dịch, ông Bùi Quang Anh Vũ, CEO của Phát Đạt nắm giữ hơn 21 triệu cổ phiếu PDR, nâng tỷ lệ sở hữu lên 3,16% vốn điều lệ công ty.

Theo báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ từ Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE: PDR), CEO Bùi Quang Anh Vũ đã mua thành công hơn 18 triệu cổ phiếu theo hình thức khớp lệnh.
Công bố thông tin trước đó, ông Bùi Quang Anh Vũ đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu, thời gian giao dịch dự kiến từ 24/11 đến 23/12/2022. Kết thúc thời gian đăng ký, ông Vũ đã mua vào thành công 18.010.000 cổ phiếu PDR. Tính theo mệnh giá, ông Vũ đã chi hơn 180 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch trên.
Sau giao dịch, ông Vũ hiện nắm giữ hơn 21 triệu cổ phiếu PDR, nâng tỷ lệ sở hữu lên 3,16%. Lý do ông Vũ không mua đủ số lượng 20 triệu cổ phiếu như đăng ký là vì thay đổi kế hoạch tài chính.
Chia sẻ với truyền thông, ông Vũ từng nhận định, cổ phiếu PDR giảm mạnh thời gian vừa qua là do ảnh hưởng chung của thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm ngành bất động sản, dẫn tới tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Giá trị cổ phiếu hiện tại không phản ánh đúng định giá của Phát Đạt.
Trước câu hỏi nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đăng ký mua vào cổ phiếu xong không thực hiện, ông Vũ từng khẳng định chắc chắn sẽ mua. Tuy nhiên, vì là khoản đầu tư cá nhân nên ông sẽ cân nhắc thời điểm mua vào phù hợp. Là người trực tiếp lãnh đạo Phát Đạt, ông Vũ tin tưởng vào chiến lược và những kế hoạch sắp tới mà công ty đang thực hiện. Những khó khăn chung từ thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản chỉ là tạm thời, Phát Đạt đã có sự chuẩn bị và chủ động để thích ứng với những biến động đó.
Trong khoảng thời gian 1 tháng ông Vũ đăng ký mua vào cổ phiếu cũng là thời điểm Phát Đạt liên tiếp có những thông tin tích cực về việc tái cơ cấu danh mục đầu tư và tất toán trước hạn các khoản vay và trái phiếu.
Cụ thể, PDR đã hoàn tất chuyển nhượng một dự án “đất vàng” ở vị trí 197 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Doanh nghiệp này cũng đã chi hơn 1.300 tỷ đồng để tất toán các khoản vay và mua lại 2 lô trái phiếu trước hạn.
Không chỉ có CEO, các thành viên trong HĐQT Phát Đạt cũng liên tiếp đăng ký mua vào cổ phiếu trong giai đoạn này. Trong đó, ông Đoàn Viết Đại từ đăng ký mua 850.000 cổ phiếu, ông Lê Quang Phúc mới đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu.
Cổ phiếu PDR đã có những phiên tăng trần liên tục và chứng kiến giao dịch kỷ lục trong thời gian vừa qua. Trong đó, số lượng lớn giao dịch đến từ nhà đầu tư nước ngoài. Với những động thái tích cực từ hoạt động của doanh nghiệp, cổ phiếu PDR kỳ vọng sẽ bắt đầu một hành trình mới và quay trở lại đúng định giá của doanh nghiệp.
Phát Đạt tất toán 1.300 tỷ đồng các khoản nợ trước hạn
Thanh khoản cao nhất mọi thời đại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt xa chuẩn cận biên
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.
'Ván bài' chiến lược tại PGBank
Kết quả kinh doanh khởi sắc góp phần cùng cố chiến lược kinh doanh và kiện toàn nhân sự cấp cao mà ban lãnh đạo PGBank đã thống nhất trong đại hội vừa qua.
Vietcombank, MB, VPBank và HDBank được giảm 50% dự trữ bắt buộc
Ngân hàng Nhà nước giảm 50% dự trữ bắt buộc cho Vietcombank, MB, VPBank và HDBank từ ngày 1/10 nhờ tham gia tái cơ cấu 4 ngân hàng yếu kém.
Home Credit và lời giải cho bài toán tài chính mùa tựu trường
Giữa những lo toan mùa tựu trường, chiến dịch "Tài chính sẵn sàng, cùng con đến trường" của Home Credit đang trở thành điểm tựa vững chắc cho các bậc phụ huynh trên cả nước.
Chia cổ tức 13% bằng cổ phiếu: SHB tiếp tục gia cố năng lực tài chính theo chuẩn mực an toàn quốc tế
Sau khi thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 13%, SHB tiếp tiếp tục củng cố vị thế trong nhóm 5 ngân hàng TMCP tư nhân có quy mô vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống. Việc trả cổ tức bằng cổ phiếu sẽ giúp các ngân hàng, trong đó có SHB, tích lũy vốn tự có, cải thiện hệ số an toàn vốn (CAR) tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các quy định mới và tăng khả năng mở rộng tín dụng.
Thanh khoản cao nhất mọi thời đại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt xa chuẩn cận biên
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.
Doanh nghiệp xuất khẩu loay hoay mở rộng thị trường
Doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều cơ hội mở rộng thị trường khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại. Nhưng tận dụng hiệu quả vẫn đối mặt nhiều rào cản.
Công an Hà Nội công bố lộ trình cấm đường dịp 2/9
Hà Nội sẽ cấm và hạn chế giao thông tại nhiều tuyến đường từ ngày 21/8 đến 2/9 để phục vụ lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh.
Vũ Yên vào 'bệ phóng', nhà đầu tư chạy đua săn cơ hội cuối trước khi giá 'cất cánh'
Từ câu chuyện bất động sản Thủ Thiêm (TP.HCM) bứt phá ngoạn mục nhờ hạ tầng, nhiều chuyên gia nhận định Hải Phòng với tâm điểm là đảo Vũ Yên đang lặp lại kịch bản tăng giá này nhưng ở tầm cao hơn. Khi Vũ Yên đã vào “bệ phóng” tăng giá, những nhà đầu tư nhanh chân đi trước một bước sẽ thắng cả chu kỳ nhờ tấm vé hạng nhất trên “đường băng tăng trưởng”.
'Ván bài' chiến lược tại PGBank
Kết quả kinh doanh khởi sắc góp phần cùng cố chiến lược kinh doanh và kiện toàn nhân sự cấp cao mà ban lãnh đạo PGBank đã thống nhất trong đại hội vừa qua.
Doanh nhân trẻ phía Nam hội tụ vươn tầm
Hội doanh nhân trẻ TP.HCM và Hội nữ doanh nhân TP.HCM hợp tác chiến lược đưa cộng đồng doanh nhân vươn ra khu vực và chạm tới chuẩn mực quốc tế.
'Quả ngọt' sau chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm
Chuyến thăm Hàn Quốc cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đạt nhiều kết quả thực chất, mở ra giai đoạn phát triển mới với 11 văn kiện và hàng chục thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước đã được ký kết.