CEO Vũ Minh Trí rời Microsoft, bất ngờ chuyển hướng sang giáo dục

Kim Yến - 13:51, 06/09/2017

TheLEADERTừng là người đưa Microsoft Việt Nam tới những bước phát triển mạnh mẽ, quyết định đầu quân cho Nguyễn Hoàng Group - chuyên đầu tư về giáo dục - của CEO Vũ Minh Trí đã gây xôn xao lớn trong giới công nghệ.

CEO Vũ Minh Trí rời Microsoft, bất ngờ chuyển hướng sang giáo dục
CEO Vũ Minh Trí chuyển hướng sang giáo dục.

Ông Vũ Minh Trí, CEO của Microsoft Việt Nam, từng được mệnh danh là “Người có bảo chứng xây dựng đội ngũ, đưa công ty vượt qua khủng hoảng” đã chính thức rời khỏi công ty này sau 5 năm. 

Từng là người đưa Microsoft Việt Nam tới những bước phát triển mạnh mẽ, quyết định này của ông Trí đã gây xôn xao lớn trong giới công nghệ.

Sinh năm 1973, trải qua vai trò CEO của các tập đoàn đa quốc gia như Sony Ericsson Việt Nam, Yahoo Việt Nam và Qualcomm phụ trách khu vực Đông Dương và Thái Lan…

Vũ Minh Trí là người có công lớn nhất trong việc đưa Microsoft từ một công ty chỉ bán phần mềm và thu thuế bản quyền sang người đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp, của đất nước. 

Trong ấn tượng của nhiều người, Microsoft một thời chỉ là đi thu bản quyền, bán phần mềm. Để thay đổi hình ảnh ấy, đem công nghệ tới cho doanh nghiệp và toàn xã hội, giúp cho mọi người tận dụng công nghệ, phát huy tối đa công nghệ, đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống? Vũ Minh Trí đã hiện thực hóa chiến lược mới của tập đoàn bằng những bước đi vô cùng táo bạo.

Sau bước ngoặt đó, Microsoft Việt Nam có đà phát triển năm sau luôn cao hơn năm trước, mỗi năm tăng trưởng 2 con số. Chính niềm tin đó đã thôi thúc anh làm việc hăng say hơn, không phải cho riêng Microsoft, mà cho cả Việt Nam. 

Gần 5 năm làm cho Microsoft, đứng về phía bên trong, Microsoft Việt Nam là công ty tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu, chứng tỏ thị trường tiếp cận công nghệ rất nhanh, làm sao người dân và chính quyền hiểu được tính năng của công nghệ trong ứng dụng hàng ngày. 

Bây giờ, nhiều doanh nghiệp tìm đến Microsoft chia sẻ khó khăn về chuỗi bán lẻ, chuỗi phân phối, mua bán, sát nhập, chuẩn hóa bên trong để tăng tính minh bạch, làm sao đưa công nghệ vào cuộc sống…

“Gia nhập công ty công nghệ hàng đầu với tôi chính là để phát triển công nghệ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, xây dựng hạ tầng thông tin”, Vũ Minh Trí chia sẻ. 

Anh đã quyết định rời bỏ một công ty đa quốc gia lừng lẫy trên toàn cầu để đầu quân cho Nguyễn Hoàng Group, chuyên phụ trách mảng giáo dục, với hệ thống trường mầm non quốc tế Sài Gòn Academy-SGS và các hệ thống trường học như: Trường học liên cấp hội nhập quốc tế- ISCHOOL; Trường quốc tế song ngữ học viện Anh quốc- UK Academy; Trường quốc tế bắc Mỹ; Viện hợp tác quốc tế và du học; Trường Đại học Bà Rịa- Vũng tàu; Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng…

Theo chia sẻ của Vũ Minh Trí, một trong những bí quyết thành công của anh là rất dễ chán nếu làm lâu quá ở một môi trường không thay đổi. “Đừng bao giờ coi mình là số 1, không học nữa. Nhưng đôi khi mình quá phấn khích với cái mới cũng không được, phải hiểu lúc nào đủ độ chín để đưa ra lời khuyên khách hàng, đó là cái tâm của người lãnh đạo trước khi ra quyết định, vì đầu tư công nghệ không đúng sẽ mất hết”, Vũ Minh Trí tâm sự

Có lẽ vì thế, Vũ Minh Trí đã chuyển hướng dành hết tâm sức của mình để đầu tư cho giáo dục, bắt đầu của mọi bắt đầu.