Chủ tịch Tập đoàn CEO: 'Từ khóa năm 2019 sẽ là Vân Đồn, Vân Đồn, Vân Đồn'

Việt Hưng - 17:33, 15/03/2019

TheLEADERSonasea Vân Đồn Harbor City tại Quảng Ninh là trọng điểm đầu tư của Tập đoàn CEO trong năm nay.

"Tập đoàn CEO sẽ tập trung tối đa cho Vân Đồn, áp dụng từ chính mô hình thành công ở Phú Quốc", Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO Đoàn Văn Bình khẳng định tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 diễn ra hôm nay, trong đó ông tiếp tục nhấn mạnh: "Từ khóa trong năm 2019 sẽ là Vân Đồn, Vân Đồn, Vân Đồn".

Người đứng đầu Tập đoàn CEO nhận xét, Vân Đồn mới đang ở giai đoạn bắt đầu, giống như Phú Quốc những năm 2010 - 2011 khi ông Bình lần đầu tiên đặt chân đến Đảo Ngọc vẫn còn rất hoang sơ. "Hiện Vân Đồn thậm chí chưa có phòng khách sạn 3 sao nào", ông Bình tiết lộ. 

Tuy nhiên, ông Bình cho rằng, Vân Đồn hiện đã sở hữu hạ tầng kỹ thuật tốt, như cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kết nối trong nước và ra thế giới, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cảng tàu khách Hạ Long mới được khánh thành. 

Chiến lược của Tập đoàn CEO là đi tiên phong vào những thị trường, những phân khúc chưa được khai phá, và trong năm 2019, Tập đoàn CEO chọn Sonasea Vân Đồn Harbor City là dự án trọng điểm đầu tư với kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu CEO lên một vị thế mới trên thị trường.

Tập đoàn đã mua lại một dự án 100 ha đất sạch, gần chùa Cái Bầu, với 2,2 - 2,4 km đường bờ biển, sau đó thuê tư vấn quy hoạch hướng đến tổ hợp nghỉ dưỡng, đô thị và tiếp tục mở rộng diện tích dự án lên 350 ha.

Ông Bình cho biết sẽ cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật trong năm nay và tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động khu phố đi bộ, mua sắm Singapore Shoptel. Dự kiến đến ngày 30/4 tới, Tập đoàn có thể bắt đầu mở bán và sẽ hoàn thiện vào năm 2020.

Bên cạnh đó, Tập đoàn đang xây dựng Sonasea Vân Đồn Complex, khu nghỉ dưỡng quy mô hơn 1.000 phòng và được vận hành bởi tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor theo mô hình "3 thương hiệu 1 điểm đến đẳng cấp 5 sao", bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style.

Chủ tịch Tập đoàn CEO: Từ khóa năm 2019 sẽ là Vân Đồn, Vân Đồn, Vân Đồn
Đoàn Chủ tịch Tập đoàn CEO làm việc tại ĐHCĐ thường niên năm 2019

Dự án tại Vân Đồn sẽ áp dụng mô hình đã thành công ở Phú Quốc, ông Bình cho biết. Tại Đảo Ngọc, Tập đoàn CEO đang vận hành các dự án nghỉ dưỡng nằm trong tổ hợp Sonasea Villas & Resort, bao gồm: Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas, Best Western Premier Sonasea Phu Quoc. Trong năm nay sẽ đưa vào hoạt động phố đi bộ Sonasea Shopping Center 2 và khu nghỉ dưỡng Sonasea Paris Villas.

Đại hội cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với mục tiêu tăng trưởng 34%, tổng doanh thu hợp nhất 3.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 445 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức dự kiến 11%.

Tập đoàn CEO cho biết sẽ tập trung nguồn lực vào phát triển sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và đô thị tại tỉnhthành trên cả nước song song với các lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng, phát triển nguồn nhân lực, du lịch và quản lý khách sạn.

Tập đoàn CEO cũng đã lên kế hoạch mở rộng địa bàn đầu tư đến những địa phương có tiềm năng như Nha Trang, Quảng Bình, Cần Thơ.

Tập đoàn sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo tạo điều dưỡng để cung cấp cho thị trường trong nước và sang thị trường Nhật Bản, triển khai tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành về du lịch - khách sạn đáp ứng nhu cầu nhân lực của chính Tập đoàn và cung cấp cho thị trường.

Để thực hiện chiến lược đến năm 2021, HĐQT đã trình và được Hội đồng cổ đông nhất trí thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 1.544 tỷ đồng hiện nay lên 2.573 tỷ đồng bằng hình thức phát hành 102,9 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Ông Bình cho biết, việc tăng vốn điều lệ vào thời điểm hiện tại nhằm tăng năng lực tổng thể của Tập đoàn, đáp ứng các nhu cầu về vốn phục vụ phát triển dự án, tìm kiếm cơ hội sở hữu các dự án tiềm năng cũng như nhằm nâng cao năng lực của các công ty con.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất được thông qua tại Đại hội, năm 2018, tổng doanh thu hợp nhất của Tập đoàn CEO là 2.372 tỷ đồng, tăng trưởng gần 26.6% so với năm 2017 và vượt 7,8% kế hoạch được giao.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2018 đạt 503 tỷ đồng (tăng 23,6% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 372 tỷ đồng (tăng 15,8% so với năm trước). Tập đoàn thông báo chia cổ tức tỷ lệ 10% bằng tiền, tương ứng 154,4 tỷ đồng.