Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ra mắt sách 'Thập kỷ vàng – Trang sử mới'

Hứa Phương - 08:22, 26/06/2020

TheLEADER“Thập kỷ vàng – Trang sử mới” là thông điệp gửi gắm và mong muốn từ Chính phủ, cho đến từng doanh nghiệp và mỗi cá nhân quyết tâm vượt qua khó khăn, tận dụng những cơ hội để phát triển xây dựng ngành công nghiệp Việt Nam xứng tầm.

Ngày 25/06 tại Trung tâm báo chí TP. HCM đã diễn ra buổi giao lưu và ra mắt sách “Thập kỷ vàng – Trang sử mới” do tác giả Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ thực hiện.

Chủ tịch Hòa Bình ra mắt sách “Thập kỷ vàng – Trang sử mới”
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình

“Thập kỷ vàng – Trang sử mới” là cuốn sách ra đời trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam được ghi nhận là quốc gia đã giành được những kết quả bước đầu xuất sắc trong nỗ lực chống lại đại dịch này.

Chính vì thế, cuốn sách hơn 200 trang là những điều trăn trở của tác giả về một dân tộc đã chiến thắng “giặc” Covid-19 khiến cả thế giới nể phục, một đất nước trải qua nhiều bom đạn vẫn giữ được hòa bình, lại chưa thể thắng trên mặt trận kinh tế, chưa vượt lên hàng đầu trong thời kỳ phát triển như hiện nay.

Sự kiện là dịp để giao lưu cùng tác giả, để nghe ông kể về tình yêu với nghề xây dựng, chia sẻ tâm huyết và nuôi khát vọng, hoài bão của một người đứng đầu tập đoàn xây dựng số 1 Việt Nam.

Xuyên suốt 8 chương là những tâm tư, mong muốn của tác giả về chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam, trong đó là vai trò của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược đưa công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu.

Những thách thức, triển vọng, nhiệm vụ của ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam và của tập đoàn đóng góp cho việc thực hiện mục tiêu to lớn và ý nghĩa này trong giai đoạn dân số vàng 2020 – 2030.

Chủ tịch Hòa Bình ra mắt sách “Thập kỷ vàng – Trang sử mới” 1
Tác giả ký tặng sách

Như nhà đầu tư Warren Buffett từng nói “Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”, sự thành công và phát triển bền vững luôn cần sự kết nối, đồng lòng của tất cả mọi người.

“Thập kỷ vàng – Trang sử mới” chính là thông điệp gửi gắm và mong muốn từ Chính phủ, cho đến từng doanh nghiệp và mỗi cá nhân quyết tâm vượt qua khó khăn, trở ngại và tận dụng những cơ hội, triển vọng hiện nay để phát triển xây dựng ngành công nghiệp Việt Nam lên một vị trí xứng tầm.

Đó cũng là sứ mệnh mà Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đặt ra cùng song hành với văn hóa doanh nghiệp giàu lòng nhân ái, đoàn kết, sáng tạo để góp phần lan tỏa những giá trị chung tốt đẹp cho xã hội và nhân loại.

Tác giả Lê Viết Hải hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Ông xuất thân từ gia đình có truyền thống gia giáo, tốt nghiệp Đại học kiến trúc TP. HCM năm 1985. Là một kiến trúc sư nhưng ông chọn theo ngành xây dựng ngay từ khi khởi nghiệp. 

Ông đã từng chia sẻ, “việc xây dựng một doanh nghiệp cũng như xây một tòa nhà. Để có tòa nhà vững chãi thì phải xây dựng nền móng vững chắc. Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, cần phải được xây dựng trên một nền tảng vững bền”. Trong thời gian qua, ông không chỉ đau đáu cho sự phát triển của tập đoàn mà còn rất đỗi trăn trở về ngành công nghiệp xây dựng của Việt Nam. Ông đã có rất nhiều kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Xây dựng các vấn đề phát triển của ngành xây dựng, đề xuất các giải pháp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn quốc gia và chiến lược xuất khẩu xây dựng ra thị trường toàn cầu, kiến nghị về việc lựa chọn phương án kiến trúc cho sân bay Long Thành và gần đây nhất là kiến nghị 5 nội dung đề xuất các giải pháp khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19 đến Thủ tướng Chính phủ.