Chubb Life nhận hai giải thưởng lớn của Vietnam Report

Tùng Anh - 06:39, 07/05/2021

TheLEADERCông ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) được vinh danh liên tiếp hai giải thưởng “Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021” và “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021”. Giải thưởng do Vietnam Report phối hợp cùng báo VietnamNet tổ chức bình chọn và công bố.

Chubb Life nhận hai giải thưởng lớn của Vietnam Report
Chubb Life nhận hai giải thưởng lớn của Vietnam Report

Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 là bảng xếp hạng được Vietnam Report công bố nhằm ghi nhận và tôn vinh 50 doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt và bền vững nhất, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định trong suốt giai đoạn 2014 - 2020.

Để có mặt trong danh sách này, doanh nghiệp phải được công nhận bốn lần liên tiếp trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Chubb Life Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng năm 2021.

Trong danh sách 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021, Chubb Life Việt Nam được vinh danh với vị trí 94/500 và đứng vị trí thứ hai trong số tám doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ được vinh danh.

Theo đó, bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam được thực hiện dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report, thông qua các tiêu chí như hiệu quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm về doanh thu trong bốn năm gần nhất (tính theo chỉ tiêu tăng trưởng kép CAGR).

Ngoài ra, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động sử dụng, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông… cũng là các yếu tố được xem xét nhằm đánh giá quy mô và tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường.

Năm vừa qua, mặc dù phải đối mặt với những thách thức từ đại dịch Covid-19 đặt ra cho nhiều doanh nghiệp, hãng bảo hiểm này vẫn đảm bảo các hoạt động kinh doanh thông suốt và giữ vững tốc độ tăng trưởng nhờ chiến lược ứng dụng các nền tảng số hiện đại trên tất cả các khía cạnh hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2020 vừa công bố, các chỉ tiêu kinh doanh của Chubb Life Việt Nam đều tăng trưởng ở mức hai con số. Tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt trên 4.162 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế đạt gần 822 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 45% so với năm trước.