Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại 2 trang trại nông nghiệp công nghệ cao điển hình

Hương Xuân - 06:27, 30/11/2017

TheLEADERLysaght Agrished sẽ tài trợ trọn gói 2 suất tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại trang trại của Thái Dương tại Nghệ An và các trang trại của Việt – Úc tại Bạc Liêu.

Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại 2 trang trại nông nghiệp công nghệ cao điển hình
Mô hình trang trại Việt Úc tại tỉnh Bạc Liêu

Lĩnh vực xuất khẩu tôm của Việt Nam đang có giá trị 3,5 tỷ USD, mục tiêu mới cho ngành này là 10 tỷ USD vào năm 2020. Để đạt được sự đột phá này, cần một cuộc cách mạng thực sự toàn diện, trong đó, các doanh nghiệp đóng vai trò then chốt. 

Tập đoàn Việt Úc được xem là trường hợp điển hình về năng lực đầu tư, phát triển và ứng dụng công nghệ để tạo nên tầm vóc mới cho ngành nuôi tôm Việt Nam. Các trang trại của Việt Úc đã triển khai công nghệ cao đúng nghĩa theo tiêu chuẩn hiện hành của thế giới trên quy mô rất lớn.

Tương tự, Trang trại Thái Dương thuộc Công ty CP Thái Dương là mô hình điển hình của nông nghiệp công nghệ cao khi có thể tạo một chuỗi khép kín từ sản xuất heo giống – thức ăn vi sinh – heo thương phẩm bằng quy trình kỹ thuật rất hiện đại và hiệu quả, áp dụng thành tựu của khoa học nông nghiệp từ châu Âu.

Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nông nghiệp tại 2 trang trại công nghệ cao điển hình
Mô hình trang trại Thái Dương tại tỉnh Nghệ An.

Đây là 2 trường hợp tiêu biểu cho nỗ lực của doanh nghiệp trong việc thay đổi diện mạo của ngành nông nghiệp trong nước, cũng là những trang trại công nghệ cao đúng nghĩa còn rất hiếm hoi tại Việt Nam.

Các bạn trẻ đang hoặc có ý định khởi nghiệp trên lĩnh vực nông nghiệp có cơ hội được tham quan và trao đổi kinh nghiệp trực tiếp tại 2 trang trại này thông qua chương trình “Đồng hành cùng khởi nghiệp nông nghiệp” của Lysaght Agrished – thương hiệu chuyên về công nghệ, giải pháp và vật liệu chuồng trại hiện đại thuộc Công ty NS BlueScope Lysaght Vietnam. 

Mục tiêu của chương trình là giúp những người khởi nghiệp được nhìn thấy bức tranh lớn của ngành nông nghiệp hiện đại để tìm kiếm định hướng và nguồn cảm hứng cho công việc của mình.

Theo đó, Lysaght Agrished sẽ tài trợ trọn gói 2 suất tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại trang trại của Thái Dương tại Nghệ An và các trang trại của Việt – Úc tại Bạc Liêu. Những ai quan tâm đến lĩnh vực này, không phân biệt nam - nữ, độ tuổi từ 20 đến 40, đều có thể nộp thông tin tham gia quá trình xét chọn với hình thức rất đơn giản. 

Yếu tố quan trọng nhất để được xét chọn là phần tự giới thiệu về mối quan tâm hoặc kế hoạch với khởi nghiệp nông nghiệp.

Thông tin chi tiết, tham khảo tại website: http://www.bluescope.com.vn/news/lysaght-agrisheds-start-up-acceleration-program/ hoặc email về địa chỉ: hoalai@planagroup.vn