Doanh nghiệp
Chuyển động mới ở siêu dự án Sài Gòn Bình An
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn, chủ đầu tư đã tổ chức khởi công dự án Sài Gòn Bình An sau khi thay đổi lãnh đạo, với sự xuất hiện của nhân sự liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Thông tin từ nhà thầu xây dựng An Phong cho biết, hôm nay (18/3) công ty đã phối hợp cùng Công ty TNHH TM & SX Tường Việt khởi công dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn làm chủ đầu tư.
Đây là siêu dự án rộng 117 ha nằm tại Quận 2, TP.HCM, bên cạnh khu phức hợp Saigon Sports City và tiếp giáp với cao tốc Long Thành - Dầu Dây. Dự án từng được định giá gần 20.000 tỷ đồng khi thế chấp làm tài sản bảo đảm tại một số ngân hàng.
Dự án này ra đời từ năm 2001 với tên ban đầu là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf, Country Club and Residences – SGCCR). Theo quy hoạch ban đầu, dự án bao gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu dân cư sang trọng và một khách sạn - căn hộ cho thuê.
Sau nhiều năm dự án không triển khai, đến năm 2015, theo một quyết định điều chỉnh quy hoạch, khu liên hợp sân golf này được chuyển đổi thành dự khu đô thị. Đi kèm với đó là việc thay đổi chủ sở hữu dự án với sự xuất hiện của Tập đoàn Him Lam.
Ông Dương Minh Hùng, một lãnh đạo của Him Lam từng làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Đầu tư và Phát triển Sài Gòn, đồng thời nắm giữ 10% cổ phần của công ty này.

Tuy vậy, năm ngoái, người đại diện pháp luật của công ty này đã thay đổi sang ông Bùi Đức Khoa. Ông Khoa là nhân sự tham gia nhiều công ty có liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát.
Các công ty liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có một lịch sử giao dịch mua bán cổ phần, nắm quyền phát triển hàng chục dự án bất động sản lớn nhỏ tại TP.HCM. Bên cạnh các dự án danh tiếng như Times Square, Union Square, Sherwood Residence, Windsor Plaza, The Garden Complex...đã đi vào hoạt động, tập đoàn còn đang phát triển nhiều dự án khác.
Ở quy mô tương tự Sài Gòn Bình An, năm 2016, Vạn Thịnh Phát và các đối tác liên doanh đã khởi công xây dựng dự án Saigon Peninsula quy mô 6 tỷ USD tại Quận 7, TP.HCM, với tổng diện tích 118 ha bao gồm công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn…
Tiết lộ tình hình tài chính của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Kiến tạo những trải nghiệm độc nhất
Vẫn là du thuyền, vẫn là những dịch vụ ẩm thực, âm nhạc, nhưng sự độc đáo của APC Corporation đến từ khả năng thấu hiểu và đưa ra lời giải phù hợp cho từng tệp khách hàng. Trên mỗi con tàu hay bất kỳ sản phẩm nào sau này, tập đoàn đều xây dựng một điểm nhấn thu hút riêng, tạo nên những trải nghiệm mới lạ cho du khách.
Be Group bắt đầu có lãi
Kể từ khi đạt điểm hòa vốn vào năm 2020, Be Group đã chạm tới cột mốc ghi nhận EBITDA dương trên quy mô toàn công ty sau 6 năm.
Doanh nghiệp F&B giữa vòng xoáy biến động chi phí
Ngành F&B đang bước vào giai đoạn quan trọng khi khả năng định giá trở thành thước đo năng lực thích ứng.
Chi gần tỷ đô mua doanh nghiệp có đàn heo lớn thứ hai Việt Nam, De Heus mong đợi gì?
Những động thái gần đây cho thấy Việt Nam đang giữ một vị trí chiến lược trong kế hoạch bành trướng của tập đoàn chăn nuôi Hà Lan
Tasco dồn lực cho mảng ô tô, đặt niềm tin vào cổ đông lớn VII Holding
Việc chuyển vốn từ VETC sang Tasco Auto thể hiện định hướng tập trung khai thác toàn chuỗi giá trị ô tô, đồng thời củng cố nền tảng tài chính.
VPBankS nhận giải thưởng 'Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025'
Công ty Chứng khoán VPBank (VPBankS) vừa được vinh danh là "Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025" trong hạng mục dịch vụ tài chính tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) - một trong những hệ thống giải thưởng doanh nghiệp uy tín hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
EVN, Petrovietnam chạy nước rút loạt dự án điện trọng điểm
Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu EVN và Petrovietnam khẩn trương hoàn thành các mốc công việc cụ thể các dự án năng lượng chậm tiến độ.
Số liệu 'đẹp như mơ' của ba ông lớn chứng khoán đón sóng IPO
Trên cơ sở những chỉ số tài chính bứt phá vượt trội, triển vọng của ba thương vụ IPO lớn nhất ngành chứng khoán đang được đánh giá rất tích cực.
Lãnh đạo Prudential Việt Nam kể chuyện đầu tư trách nhiệm, bảo vệ vững vàng
Hơn cả một công ty bảo hiểm nhân thọ, trong 26 năm có mặt tại Việt Nam, Prudential luôn thể hiện vai trò đồng hành cùng đất nước giải những bài toán lớn về đầu tư, giáo dục và bảo vệ tài chính.
Kiến tạo những trải nghiệm độc nhất
Vẫn là du thuyền, vẫn là những dịch vụ ẩm thực, âm nhạc, nhưng sự độc đáo của APC Corporation đến từ khả năng thấu hiểu và đưa ra lời giải phù hợp cho từng tệp khách hàng. Trên mỗi con tàu hay bất kỳ sản phẩm nào sau này, tập đoàn đều xây dựng một điểm nhấn thu hút riêng, tạo nên những trải nghiệm mới lạ cho du khách.
Chồng lấn quy hoạch ngăn trở những siêu dự án điện
Nhiều dự án nguồn điện quy mô lớn tại tỉnh Khánh Hòa tiếp tục gặp khó do chưa xử lý được chồng lấn quy hoạch.
Giám đốc phát triển bền vững: Từ người kể chuyện tới người truyền cảm hứng
Giám đốc phát triển bền vững là người kể chuyện, người truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân sự và các bên liên quan cùng chung tay vì môi trường và xã hội.