Chuyên gia dự báo giá vàng giảm trong tuần này

An Nhiên - 09:38, 30/10/2017

TheLEADERJasper Lawler, Giám đốc nghiên cứu tại London Capital Group cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Chuyên gia dự báo giá vàng giảm trong tuần này
Bất cứ sự sụt giảm nào cũng có thể trở thành cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư

Khảo sát chuyên gia của Kitco News tại Phố Wall cuối tuần qua cho thấy, có 69% cho rằng, giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần này, chỉ có 25% cho rằng giá cao hơn, còn lại 6% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, khảo sát 599 độc giả của Kitco là các nhà đầu tư cá nhân thì có 264 người, hay 44%, lạc quan về vàng; 42% nói giảm và 14% trung lập.

Theo các nhà phân tích, trở ngại chính của vàng vẫn là đồng USD, với việc chốt tuần ở mức cao nhất trong hơn 4 tháng đã khiến giá vàng kết thúc tuần qua ở mức 1273,2 USD/oz, giảm 14 USD so với tuần trước đó.

Theo Chris Vecchio, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Dailyforex.com, báo cáo mới nhất về GDP của Mỹ công bố tuần qua cho thấy sự cải thiện trong nền kinh tế Mỹ, hỗ trợ chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed và đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn cùng với đồng USD, do đó vàng chưa thể hồi phục trong tuần này.

Jasper Lawler, Giám đốc nghiên cứu tại London Capital Group cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này, tuy nhiên, ông nói thêm rằng bất cứ sự sụt giảm nào cũng có thể trở thành cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư, vì khi nhìn về dài hạn, vẫn còn một số lý do cơ bản để các nhà đầu tư nên giữ một số vàng trong danh mục đầu tư. Nếu đến thời điểm thị trường chứng khoán được điều chỉnh và hoảng loạn thì mọi người sẽ muốn có tài sản an toàn - vàng trong “túi sau” của họ.

Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tiết lộ đề cử của mình về người đảm nhận “ghế nóng” của Fed trong 4 năm tới. Sau nhiều tháng suy đoán trên thị trường, 2 người được xem là có khả năng nhất là cựu Thống đốc Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Nhà kinh tế học Stanford, John Taylor.

Đối với Nhà kinh tế học Stanford, John Taylor, người được nhận định hiếu thắng nhất trong số các ứng viên, nếu được ngồi vào “ghế nóng” của Fed thì sẽ có thể cứu nguy cho vàng vào tuần này.

Còn cựu Thống đốc Dự trữ Liên bang Jerome Powell thì hầu như muốn tạo ra sự ổn định trên thị trường bằng cách tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hiện tại.

Cuối tuần này, Báo cáo việc làm tháng 10 tại Mỹ sẽ được công bố.

Tại thị trường trong nước đầu tuần, giá vàng SJC mua vào (lúc 9h sáng 30/10) là 36,32 triệu đồng/lượng, bán ra 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng so với cuối tuần qua.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.680 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.750 đồng/USD, không thay đổi so với cuối tuần trước. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.251 đồng/EUR, bán ra 26.473 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 199 đồng/JPY, bán ra 201 đồng/JPY.