CMC TS nhận cú đúp giải thưởng về chuyển đổi số và bảo mật

Tùng Anh - 15:13, 15/12/2020

TheLEADERTổng công ty Công nghệ và giải pháp CMC (CMC TS) vừa được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ giải pháp chuyển đổi số và nằm trong nhóm năm doanh nghiệp hàng đầu về bảo mật - an ninh an toàn thông tin trong giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020”.

CMC TS nhận cú đúp giải thưởng về chuyển đổi số và bảo mật
Ông Nguyễn Kim Cương, Phó tổng giám đốc CMC TS nhận bằng khen

Hai giải pháp công nghệ của CMC TS nhận được đánh giá cao từ hội đồng khi đáp ứng các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật, quy mô đầu tư nghiên cứu công nghệ, năng lực đội ngũ chuyên gia, doanh thu và thị phần cũng như những đóng góp của CMC TS cho quá trình chuyển đổi số của trên 5.000 doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực giải pháp dịch vụ chuyển đổi số, CMC TS là đơn vị đứng đầu tại Việt Nam trong tư vấn và triển khai các giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho tổ chức, doanh nghiệp, từ tư vấn lộ trình chuyển đổi số đến cung cấp, triển khai giải pháp hạ tầng thông minh, các ứng dụng chuyển đổi số, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo,… Đây là đối tác cao cấp của hơn 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới như IBM, Microsoft, Dell Technologies,… 

CMC TS là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ có khả năng tư vấn và triển khai giải pháp công nghệ thông tin cho nhiều ngành: từ vận tải, hàng không, năng lượng, sản xuất đến bán lẻ, thương mại điện tử,…

Ông Lương Tuấn Thành, Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc công nghệ Tập đoàn CMC và CMC TS cho biết, doanh nghiệp này luôn tư vấn chuyển đổi số theo chiều nhìn bên ngoài vào lẫn bên trong ra để đảm bảo doanh nghiệp có lộ trình xây dựng năng lực số tạo giá trị mới cho hoạt động sản xuất kinh doanh. 

CMC TS cũng tư vấn dựa trên trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm doanh nghiệp để xây dựng các sáng kiến chuyển đổi số. Các sáng kiến sẽ có ưu tiên theo độ cấp thiết, giá trị mang lại cũng như khả năng thực hiện. 

Trong lĩnh vực bảo mật, CMC TS có hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các dịch vụ giải pháp về an toàn thông tin, bảo vệ hơn 1.000 hệ thống của doanh nghiệp khỏi mối đe doạ an ninh mạng. 

CMC TS cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sở hữu hai trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Hà Nội và TP.HCM. 

Đội ngũ hơn 150 chuyên gia tư vấn của CMC TS sở hữu các chứng chỉ hàng đầu thế giới về bảo mật đã phát triển nhiều giải pháp an ninh an toàn thông tin về chống mã độc, antivirus, phòng chống mã hoá dữ liệu,...

CMC TS có khả năng tư vấn và triển khai giải pháp toàn diện về an toàn thông tin, từ bảo mật hạ tầng, hệ thống mạng, bảo mật điện toán đám mây, trung tâm điều hành an ninh mạng, dịch vụ giám sát bảo mật hệ thống, cho đến tư vấn kiến trúc bảo mật, đánh gia tuân thủ PCI DSS, đánh gia rủi ro bảo mật cho doanh nghiệp.

Giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2020” là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2014 nhằm vinh danh những doanh nghiệp công nghệ - viễn thông có uy tín và năng lực hàng đầu của Việt Nam.

Để được nằm trong danh sách mười doanh nghiệp dẫn đầu trong mỗi lĩnh vực trong tổng số hơn 100 doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam tham gia, các doanh nghiệp phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe gồm ba vòng: sơ tuyển hồ sơ, thuyết trình và thẩm định thực tế, bình chọn chung tuyển.