Công nghệ kiến tạo nên hạnh phúc

Việt Hưng - 14:37, 29/12/2022

TheLEADERÝ nghĩa thực sự của công nghệ theo ông Trương Gia Bình, đó là kiến tạo nên hạnh phúc. Tại FPT, hạnh phúc là một hành trình từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai.

Tại sự kiện FPT Techday 2022, lãnh đạo Tập đoàn FPT nhấn mạnh, chuyển đổi số chính là cách giúp "hoa nở trong tuyết", giúp các doanh nghiệp, tổ chức phục hồi giữa "mùa đông" của thị trường, của nền kinh tế.

Với những giải pháp công nghệ sáng tạo dựa trên những công nghệ cốt lõi AI, big data, blockchain, RPA…, FPT cam kết mang sức mạnh kết nối, song hành cùng Chính phủ và doanh nghiệp để chuyển đổi số toàn trình trong tương lai số, hướng tới ba giá trị cốt lõi phục vụ thông minh, thấu hiểu sâu sắc và mang lại lợi ích tối đa.

"Chúng tôi muốn đi cùng tất cả các bạn. FPT được như ngày nay là nhờ được song hành với các bạn trong suốt 34 năm vừa qua và chúng tôi muốn song hành với tất cả các bạn đến tương lai", ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.

Chủ tịch Tập đoàn FPT cũng chia sẻ, nếu trước kia, công nghệ giúp con người giống máy, thì nay nhân loại muốn làm máy giống người.

Ý nghĩa thực sự của công nghệ theo ông Trương Gia Bình, đó là kiến tạo nên hạnh phúc. Tại FPT, hạnh phúc là một hành trình từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai.

Công nghệ kiến tạo nên hạnh phúc
Công nghệ kiến tạo nên hạnh phúc

"Sự thay đổi lớn nhất ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ với doanh nghiệp là làm thế nào để từng khách hàng của chúng ta hạnh phúc. Chúng tôi sẽ cùng các bạn làm điều này. Chúng tôi sáng tạo vài trăm robot, làm việc 24/7 tăng năng suất lao động, giải phóng nhân viên khỏi công việc nhàm chán để họ phát huy sự sáng tạo hơn trong công việc", ông Bình nói.

Năm 2023, lãnh đạo FPT mong muốn sẽ làm tất cả những gì để mọi nhân viên hạnh phúc, khách hàng hạnh phúc và cả các lãnh đạo các doanh nghiệp cũng hạnh phúc.

Có một thực tế là doanh nghiệp nào cũng phải quản lý tài chính, nhân sự, chất lượng… nhưng muốn quản trị tốt cần có dữ liệu. Ông Bình khẳng định FPT đã làm việc này rất hiệu quả và các doanh nghiệp khác cũng sẽ làm được.

FPT cùng với sức mạnh công nghệ có thể giúp doanh nghiệp giải phóng, tối ưu về dòng tiền, giúp các quy trình trở nên đơn giản thông qua máy tính, AI.

Chủ tịch FPT bày tỏ mong muốn nhân viên toàn tập đoàn không phải làm những công việc nhàm chán. Nhân viên nên làm những việc giúp bản thân trở nên tài năng, giỏi giang hơn, còn những việc nhàm chán cần để máy móc, robot thay thế. Việc giải phóng người lao động theo ông Bình sẽ tạo ra sinh lực để bứt phá cho mọi tổ chức.

Tại FPT Techday 2022, Hệ thống trường phổ thông FPT (FSchools) trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là điểm bắt đầu cho tương lai, tất cả các trẻ em Việt Nam được học trí tuệ nhân tạo.

"Chúng ta sẽ cùng chờ đợi để thấy Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đầu tiên có nhiều người học nhất về AI và robotics và sẽ có ngày trẻ em Việt Nam được học về AI và robotics. Từ đó, chúng ta sẽ cùng thấy một tương lai mà máy sẽ trở thành nhân tính", Chủ tịch FPT hy vọng.