Đại gia Hoa Kỳ muốn đầu tư nhiều dự án điện ở Quảng Trị

Quỳnh Chi - 13:52, 02/10/2020

TheLEADERTập đoàn Năng lượng tái tạo Pacifico Energy đã đề xuất đầu tư các dự án điện gió, mỗi dự án tối đa 50 MW tại huyện Hướng Hóa và dự án điện mặt trời tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Công ty TNHH MTV Pacifico Energy vừa có buổi làm việc với lãnh đaọ tỉnh Quảng Trị về việc đầu tư năng lượng tái tạo tại địa phương này.

Ông Hoàng Giang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Pacifico Energy đã đề xuất đầu tư một số dự án điện gió (mỗi dự án tối đa 50MW) tại huyện Hướng Hóa và dự án điện mặt trời tại huyện Triệu Phong.

Việc đề xuất các dự án này của Pacifico Energy cũng nhằm phục vụ mục tiêu phát triển khoảng 1.000MW điện gió và điện mặt trời tại Việt Nam trong giai đoạn 2020 - 2025. 

Đại gia Hoa Kỳ muốn đầu tư nhiều dự án điện ở Quảng Trị
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng làm việc với lãnh đạo Pacifico Energy.

Được biết, Pacifico Energy đã xây dựng và đưa vào vận hành dự án điện mặt trời Mũi Né. Hiện đang đầu tư hai dự án mặt trời khác tại tỉnh Bình Thuận và một dự án điện gió tại tỉnh Bến Tre.

Pacifico Energy là đơn vị thành viên của Tập đoàn Năng lượng tái tạo Pacifico Energy chuyên phát triển các dự án điện mặt trời và điện gió ngoài khơi. Tập đoàn hiện có văn phòng tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Việt Nam, quản lý trên 2.000MW điện gió và điện mặt trời với tổng vốn đầu tư trên 3,5 tỷ USD.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh đang có những điều kiện rất tốt để phát huy trở thành trung tâm năng lượng sạch và tái tạo tại khu vực miền Trung với những nguồn năng lượng như điện gió, điện mặt trời, năng lượng khí…

"Hiện có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc phát triển các dự án điện gió và điện mặt trời trên địa bàn tỉnh và tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành với nhà đầu tư trong việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo này", ông Đồng nói.

Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Công thương phối hợp Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Ngoại vụ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh làm đầu mối hỗ trợ, giúp đỡ nhà đầu tư tìm hiểu về sơ đồ quy hoạch tiềm năng phát triển điện gió và điện mặt trời, các nguồn lực, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

Đồng thời, hướng dẫn thủ tục liên quan và đưa nhà đầu tư đi khảo sát thực tế tại một số vị trí phát triển điện gió và điện mặt trời trên địa bàn tỉnh.