Doanh thu Vĩnh Hoàn tăng trưởng mạnh sau đại dịch

Trần Anh - 17:45, 19/12/2021

TheLEADERĐặc biệt tháng 11 vừa qua chứng kiến mức tăng trưởng xuất khẩu mạnh ở các thị trường châu Âu (tăng 49%), Trung Quốc (tăng 60%). Đà phục hồi của Vĩnh Hoàn đi cùng với sự phục hồi về nhu cầu cá tra toàn cầu.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 11 với doanh thu xuất khẩu đạt 912 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước và tăng 17% so với tháng trước đó. Đây là mức doanh thu cao nhất theo tháng tính từ đầu năm đến nay.

Trong đó, ngoại trừ mảng giá trị gia tăng giảm một nửa thì tất cả các mảng còn lại từ cá tra, sản phẩm phụ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sản phẩm khác đồng loạt ghi nhận sự tăng trưởng lần lượt đạt 30%, 53%, 24% và 321%.

Mỹ tiếp tục là thị trường tiêu thụ chính của Vĩnh Hoàn với mức tăng 68% lên 415 tỷ đồng. Trung Quốc và khu vực khác cũng chứng kiến mức tăng lần lượt là 4% và 49% so với cùng kỳ. Riêng tại châu Âu, doanh thu có giảm nhẹ 3%.

Đà phục hồi của Vĩnh Hoàn đi cùng với sự phục hồi về nhu cầu cá tra toàn cầu. Theo báo cáo của VASEP, xuất khẩu cá tra vào thị trường châu Mỹ La Tinh có tín hiệu khả quan trong năm nay, đặc biệt là Mexico và Brazil. 

Trong nửa đầu tháng 10, giá trị xuất khẩu cá tra tới Brazil đã gấp 1,5 lần cùng kỳ năm trước đạt 47,44 triệu USD. Nhu cầu nhập khẩu lương thực và thực phẩm của Brazil được dự báo tăng mạnh từ cuối năm nay và cả năm 2022. Việt Nam hiện là nhà cung cấp cá thịt trắng hàng đầu cho Brazil.

Tại công ty con của Vĩnh Hoàn là Công ty Xuất nhập khẩu Sa Giang, tổng doanh thu tăng 31% lên hơn 37 tỷ đồng, trong đó cả mảng bánh gạo, bánh phồng tôm đều có doanh thu đi lên. Doanh thu tại thị trường nội địa lẫn quốc tế đều chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ.