Dự báo giá vàng tuần 23 - 27/4: Cẩn thận với USD

An Nhiên - 22:04, 22/04/2018

TheLEADERTheo nhiều nhà phân tích, giới đầu tư đang chú ý đến sự tăng lên của đồng USD, điều này sẽ gây ra rủi ro lớn cho giá vàng vào tuần tới.

Dự báo giá vàng tuần 23 - 27/4: Cẩn thận với USD
Kết quả khảo sát dự đoán giá vàng của Kitco News.

7 trong số các nhà đầu tư chuyên nghiệp, tương đương 44%, trả lời khảo sát của Kitco News dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới. Còn 6 người đoán giá giảm (38%) và 3 (19%) đoán giá đi ngang.

Trong khi đó, 463 nhà đầu tư nghiệp dư, chiếm 68% số được khảo sát, dự đoán giá vàng tăng tuần tới, 145 (21%) dự đoán giảm và 69 (10%) trung lập.

Theo nhiều nhà phân tích, giới đầu tư đang chú ý đến sự tăng lên của đồng USD, điều này sẽ gây ra rủi ro lớn cho giá vàng vào tuần tới.

‘Đồng USD là một rủi ro lớn đối với vàng. Sự hồi phục tốt của đồng bạc xanh vừa qua đã khiến giá vàng kết thúc tuần khá thấp. Sang tuần tới, kim loại loại màu vàng có khả năng vẫn tiếp tục duy trì khoảng giới hạn trước đó’, theo giám đốc chiến lược toàn cầu tại TD Securities, Bart Melek.

‘Thị trường đang xem xét dữ liệu kinh tế tại Mỹ và đưa ra những nhận định dường như khá tốt. Thêm nữa, giới đầu tư cũng đang chý ý tới khả năng tăng lãi suất cơ bản lần tới của Fed’, ông Melek cho biết thêm.

Một số nhà phân tích thậm chí còn tỏ ra thận trọng hơn khi đánh giá về giá vàng tuần tới và thể hiện một lập trường giảm giá. 

Vàng sẽ cần một chất xúc tác mạnh hơn như sự nóng lên về địa chính trị để thoát khỏi phạm vi giao dịch 1.300 – 1.360 USD/ounce, trong khi một số rủi ro đáng kể đang ảnh hưởng tiêu cực đến kim loại quý như tăng trưởng kinh tế và thị trường chứng khoán.

Vấn đề địa chính trị vẫn tiếp tục là một trong những động lực chính của thị trường vàng tuần tới. Nhà phân tích Simona Gambarini của Quỹ đầu tư Capital Economics nhận định, bất kỳ sự phát triển mới nào giữa Mỹ - Nga đều có thể thúc đẩy giá vàng.

‘Thị trường sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển chặt chẽ trong quan hệ giữa Mỹ - Nga. Bất kỳ dấu hiệu nào làm nóng lên vấn đề giữa hai nước cũng có khả năng làm tăng nhu cầu về vàng hay tài sản trú ẩn an toàn khác’, bà Gambarini cho biết thêm.