Dự báo giá vàng tuần 25-29/12: Hưởng lợi từ sự sụt giá của Bitcoin, chứng khoán và USD

An Nhiên - 09:43, 24/12/2017

TheLEADERGiá kim loại quý này sẽ cao hơn vào tuần tới do sự sụt giảm của chứng khoán khi các nhà đầu tư chốt lời trước năm mới.

Giá vàng tăng cao nhờ Bitcoin

Đây là lý do bạn nên mua vàng

Theo khảo sát của Kitco News, trong số 19 nhà đầu tư chuyên nghiệp, có 11 người dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, chiếm 58%. Có 2 người (11%) nhận định giảm, còn lại 21% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát online, có 306/513 (60%) dự đoán giá vàng tăng, 28% nói giảm và 13% trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 25-29/12: Hưởng lợi từ sự sụt giá của Bitcoin, chứng khoán và USD

Cuối tuần này, giá vàng Comex đã được đẩy lên đỉnh của 2 tuần qua, tăng 1,6% kể từ thứ sáu tuần trước đó.

Giá vàng vừa qua không chỉ được hưởng lợi từ chỉ số đồng USD yếu hơn, thêm vào đó, sự tụt dốc không phanh của Bitcoin có thể giúp đẩy giá vàng tăng cao vào tuần tới trước kỳ nghỉ cuối năm.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, thời gian tới, các nhà đầu tư sẽ tích cực mua vàng hơn do đồng USD tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong năm mới, sau khi đã giảm gần 10% trong năm nay và được đánh giá là năm tồi tệ nhất của đồng bạc xanh trong hơn một thập niên.

David Madden, Chuyên gia phân tích thị trường của CMC Markets cho hay, mặc dù ông không thích sự chuyển biến mạnh mẽ của giá vàng, nhưng ông thấy rõ rằng giá kim loại quý này sẽ cao hơn vào tuần tới do sự sụt giảm của chứng khoán khi các nhà đầu tư chốt lời trước năm mới.

Vào ngày 29/12, các thị trường sẽ đóng cửa, các sàn chứng khoán thực hiện chốt lợi nhuận trong năm vừa qua cho các nhà đầu tư tham gia thị trường, sau đó những khoản lợi tức này sẽ phải chịu thuế tăng vốn trong năm mới, do đó, thay vì chịu thuế, một số nhà đầu tư có thể sẽ đóng cửa sớm các vị trí dài hạn của mình vào tuần sau.

Theo Madden, các chỉ số chứng khoán yếu hơn vào tuần sau sẽ tác động tích cực tới giá vàng khi thị trường kim loại quý này đang có xu hướng hồi phục kể từ sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Việc mua vàng lúc này là một chiến lược tốt trong thời gian tới khi ông cho rằng giá vàng có thể quay lại ngưỡng kháng cự 1.300 USD/oz vào đầu tháng riêng.