EQuest nắm cổ phần kiểm soát tại Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên

Việt Hưng - 15:50, 08/12/2022

TheLEADERVới việc trở thành cổ đông chủ chốt của Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên, EQuest sẽ nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông của Tập đoàn lên 16 trường ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

Tập đoàn Giáo dục EQuest đã trở thành cổ đông chủ chốt nắm cổ phần kiểm soát và tham gia vào HĐQT của Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên, với sự bảo trợ từ KKR - một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, với giá trị tài sản lên đến 496 tỷ USD.

Các điều khoản của thương vụ này chưa được tiết lộ, tuy nhiên, theo nguồn tin của DealStreetAsia, giá trị của khoản đầu tư có thể lên đến 100 triệu USD.

Các đại diện của EQuest được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo và HĐQT của Khôi Nguyên bao gồm: Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, Tiến sĩ Đàm Quang Minh, bà Annabelle Vultee và ông David Armstrong.

Với việc trở thành cổ đông chủ chốt của Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên, EQuest sẽ nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông của Tập đoàn lên 16 trường ở cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam.

EQuest nắm cổ phần kiểm soát tại Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên
EQuest nâng số lượng thành viên hệ thống giáo dục phổ thông lên 16 trường tại Việt Nam

Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) được thành lập năm 2010, hiện là chủ sở hữu Hệ thống Trường quốc tế và song ngữ Canada với 4 trường thành viên tại TP. HCM và 3 công ty dịch vụ giáo dục chuyên nghiệp.

Toàn hệ thống có hơn 3.000 học sinh cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên khoảng 700 người. Các trường thành viên thuộc KNE bao gồm: Trường quốc tế Canada (CIS), Trường quốc tế Canada - Hệ song ngữ (BCIS), Trường Tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein (AES) và Trường Mầm non Canada – Việt Nam (CVK).

Theo bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - đồng sáng lập, và Tổng Giám đốc KNE, đơn vị sở hữu hệ thống Trường Quốc tế Canada, thì với sự hợp tác cùng EQuest sẽ hướng đến việc giảm các chi phí cho giáo dục theo hướng thấp nhất.

Bên cạnh đó, hai tập đoàn sẽ chia sẻ các nguồn lực về tài chính cũng như quản trị, trao đổi nguồn tài nguyên giảng dạy, nền tảng công nghệ và kinh nghiệm phát triển từ những trường phổ thông hàng đầu trong hai hệ thống. Thông qua đó, học sinh của hai hệ thống sẽ có thêm cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm các chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới.

Về phía EQuest hiện đang vận hành một hệ sinh thái giáo dục đa dạng, tập trung vào bốn lĩnh vực: Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12, hệ thống trường đại học và cao đẳng nghề, trung tâm đào tạo tiếng Anh và các giải pháp công nghệ giáo dục.

Hệ thống trường phổ thông của EQuest có hơn 9.000 học sinh đang theo học tại 8 cơ sở, đáp ứng nhu cầu tăng nhanh về chương trình đào tạo song ngữ chất lượng, hiệu quả cao với mức học phí hợp lý. Hiện EQuest có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm trên toàn hệ thống.

Trước đó, vào hồi giữa năm 2022, Tập đoàn giáo dục EQuest nhận được khoản đầu tư 100 triệu USD từ KKR, thông qua Quỹ KKR Global Impact và là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình "Học tập suốt đời" của Quỹ này.

Khoản đầu tư 100 triệu USD được kì vọng sẽ giúp EQuest mở rộng hoạt động và tiếp tục sứ mệnh mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới với chi phí phù hợp.