F88 huy động khoản vay 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế

Việt Hưng - 08:26, 16/01/2022

TheLEADERĐến nay, F88 đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính lớn nhất cả nước với 500 phòng giao dịch.

F88 vừa công bố huy động thành công khoản vay 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group - một tổ chức cho vay uy tín có trụ sở ở London, Anh quốc.

Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam và đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên F88 nhận được khoản vay từ nguồn vốn thị trường quốc tế.

Với khoản vay này, F88 kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của họ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính nhưng chưa được hỗ trợ.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT F88 cho biết: "Gói vay do Lendable cung cấp sẽ giúp chúng tôi tăng cường sự linh hoạt trong hoạt động và mở rộng phạm vi tiếp cận kinh doanh của mình trên toàn thị trường Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi xây dựng mở rộng quy mô và thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh cho vay cầm cố, hỗ trợ được tệp khách hàng dưới chuẩn ngân hàng hoặc không có khả năng tiếp cận ngân hàng".

F88 huy động khoản vay 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế
F88 huy động khoản vay 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với các công ty hàng đầu như: PTI, Bảo Minh, Map Life... dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử…

Đến nay, F88 đã phát triển thành hệ thống dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và cung cấp các tiện ích tài chính lớn nhất cả nước. Xét về quy mô, F88 đã mở rộng cho vào hoạt động 500 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố.

Đại diện tổ chức Lendable chia sẻ: "F88 là tổ chức đầu tiên được Lendable chấp nhận cho vay ở Việt Nam vì chúng tôi đánh giá cao mô hình hoạt động kinh doanh của F88 và hiệu quả của mô hình có thể mang lại cho doanh nghiệp. Qua nghiên cứu chúng tôi cũng thấy được F88 có tính chuyên nghiệp cao với năng lực quản trị cũng như cách thức và thái độ làm việc của team F88 với nhà đầu tư".

Với độ tín nhiệm cao,F88 cũng đã nhận được đánh giá tín nhiệm đạt mức BBB - (ổn định) từ tổ chức đánhgiá uy tín FiinRatings. Không dừng lại ở đó, mới đây F88 cũng đã một lần nữa khẳngđịnh uy tín của mình thông qua việc ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quốctế CIMB, Chuỗi bán lẻ Thế giới di động & Điện máy xanh, mục tiêu là cùngnhau triển khai các kênh tiếp cận dịch vụ tài chính đa dạng.