FE Credit thưởng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Lam Giang - 10:03, 23/05/2022

TheLEADERNgay sau khi dội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31, ban lãnh đạo Công ty Tài chính TNHH ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit) đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

FE Credit thưởng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt huy chương vàng SEA Games 31.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tối 21/5 đã xuất sắc lần thứ 3 liên tiếp đạt tấm huy chương vàng SEA Games khi giành chiến thắng 1 - 0 trước tuyển nữ Thái Lan. Thành tích này cũng ghi nhận thêm kỷ lục mới cho đội tuyển nữ khi đã bảo vệ thành công lần thứ 7 "ngôi hậu" tại SEA Games 31, trong đó có 3 lần liên tiếp.

Với tinh thần thi đấu quyết liệt của tuyển nữ Việt Nam, để khích lệ các tuyển thủ, ban lãnh đạo Công ty FE Credit đã nhanh chóng quyết định thưởng nóng cho đội tuyển bóng đá nữ chính là thể hiện sự quan tâm, mong muốn các cầu thủ luôn nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và xây dựng một hình ảnh đẹp về Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong thời gian qua, FE Credit luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt đến đời sống và nâng cao khả năng tiếp cận tài chính của phụ nữ Việt Nam. Đối với lĩnh vực thể thao, công ty mong muốn được chung tay, góp sức để bóng đá Việt Nam khẳng định được vị trí của mình trong khu vực và đạt những thành tích cao tại các châu lục và thế giới. 

Là công ty đứng đầu thị phần tín dụng tiêu dùng, sau khi trải qua giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19, FE Credit đã lấy được đà hồi phục và ghi nhận kết quả tích cực với doanh thu lãi thuần trong quý I/2022 cải thiện so với hai quý trước nhờ tổng dư nợ cho vay khách hàng 76.638 tỷ đồng, tăng 16,2% so với quý trước và 40% so với cùng kỳ năm 2021.

Đồng thời với những nỗ lực tối ưu hóa chi phí sử dụng vốn, chi phí rủi ro cũng giảm đáng kể so với các quý trước và được kiểm soát chặt chẽ để thích ứng với ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Kết thúc quý I/2022, FE Credit ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt gần 800 tỷ đồng và vượt kết quả cả năm 2021.

Năm 2022 FE Credit đặt mục tiêu tăng trưởng khoản phải thu ròng cuối cùng 10 - 12% và lợi nhuận trước thuế khoảng 4.000 - 5.000 tỷ đồng. Để làm được điều này, công ty sẽ tăng cường tập trung vào tệp khách hàng tốt trở lên và cung cấp khoản vay cho họ thông qua ngân hàng số, tích hợp mở tài khoản Übank cho tất cả khách hàng mới với các sản phẩm miễn phí và tận dụng hạn mức tín dụng để liên tục mang lại cơ hội tăng hạn mức còn lại của khách hàng. Đồng thời đẩy mạnh các chiến dịch có tính cá nhân hóa cao để đưa khách hàng vào hệ sinh thái của FE Credit.

Công ty sẽ tăng cường kênh bán hàng trực tiếp để tiếp cận người lao động của các doanh nghiệp đã đăng ký và doanh nghiệp phi chính thức để tạo cơ sở cho vay theo lương. Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung vào số hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều nhóm khách hàng đặc thù như người hưu trí, người lao động nhập cư và mở rộng quy mô khách hàng tiềm năng thông qua hợp tác với Zalo, Viettel và các nền tảng viễn thông khác.