Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ động tận dụng cơ hội tăng trưởng

Trước những áp lực đặt ra, nền kinh tế Việt Nam có thể duy trì mức tăng trưởng cao nếu kịp thời tận dụng những cơ hội từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại cũng như các động thái điều hành chính sách tiền tệ của FED.

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam có thể cân nhắc tăng tỷ giá nhanh hơn nữa

Trong bối cảnh Fed dự kiến tiếp tục nâng lãi suất, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá linh hoạt hơn nữa, bao gồm cho phép tỷ giá tham chiếu tăng nhanh hơn.

Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát lạm phát là ưu tiên số một

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết ưu tiên số một là kiểm soát lạm phát, sẽ sử dụng các biện pháp tiền tệ linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa, cũng như các chính sách kinh tế vĩ mô khác để đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Credit Suisse có thành Lehman Brothers thứ hai?

Những thương vụ bất thành, cùng những vụ việc liên quan đến việc hỗ trợ rửa tiền của ngân hàng hàng đầu Credit Suisse đang làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư nhanh chóng.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm nhẹ từ chiều 1/8

Giá xăng dầu trong nước giảm từ 440 – 950 đồng mỗi lít, về mức giá hồi tháng 2 năm nay. Đây là lần giảm thứ 4 liên tiếp sau chuỗi tăng giá kéo dài trước đó.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp về kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi, phát triển KTXH

Sau khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm vào đêm 27/7 và ngân hàng trung ương nhiều nước đã có nhiều đợt tăng lãi suất để ứng phó với lạm phát tăng mạnh gần đây, sáng 28/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành bàn về những giải pháp, đối sách phù hợp cả trước mắt và lâu dài để tiếp tục kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Thị trường trái phiếu Đông Á đạt kỷ lục mới

Những nỗ lực phát hành trái phiếu của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế, tổng lượng trái phiếu khu vực đã tăng lên tới gần 23 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 6.

Fed tăng lãi suất kỷ lục lên mức đỉnh gần 15 năm

Fed mới đây thông báo tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp nhằm mục tiêu hạ nhiệt lạm phát tại Mỹ.

[Longform] Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Ngân hàng trung ương Mỹ

Lạm phát ở Mỹ đã lên cao nhất trong vòng 40 năm qua, khiến Quỹ dự trữ liên bang - FED một lần nữa rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa hai mục tiêu kiềm chế lạm phát và ngăn chặn suy thoái kinh tế.

5 nhóm ngành dẫn dắt thị trường chứng khoán nửa cuối năm

Với bối cảnh vĩ mô tốt tại Việt Nam và dấu hiệu lạm phát có thể tạo đỉnh, đại diện VFS đánh giá 5 nhóm ngành hưởng lợi trong giai đoạn nửa cuối năm là ngân hàng, năng lượng tái tạo, dầu khí, xây dựng và đầu tư công.