Analytic
Hotline: 08887 08817

Dòng vốn bị siết chặt, doanh nghiệp bất động sản nên làm gì?

Trong bối cảnh các kênh tín dụng truyền thống đang bị siết chặt, ông Nguyễn Quang Thuân, gợi ý các doanh nghiệp bất động sản nên mở rộng kênh vốn từ khách hàng và chủ động minh bạch hồ sơ tín dụng trên thị trường vốn.

Năng lực tín dụng doanh nghiệp bất động sản vẫn ở mức an toàn

Thống kê của FiinGroup cho thấy hệ số đòn bẩy nợ trên vốn chủ sở hữu năm 2021 chỉ 0,48 lần , còn tỷ lệ bao phủ lãi vay cũng ở mức 7 lần, cho thấy khả năng trả nợ của các doanh nghiệp tương đối ổn định.

FiinRatings và ADB hỗ trợ phí dịch vụ xếp hạng tín nhiệm cho doanh nghiệp Việt Nam

Chương trình áp dụng với các tổ chức phát hành ký thỏa thuận về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm tổ chức phát hành lần đầu với FiinRatings, với mức phí tối đa 20.000 USD cho năm đầu tiên.

TCBS và FiinGroup ký kết thỏa thuận hợp tác

TCBS và FiinGroup sẽ hợp tác trong các lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm, dịch vụ cung cấp dữ liệu, dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu, môi giới đầu tư trái phiếu và các dịch vụ tài chính khác.

Chặn nguy cơ đổ vỡ dây chuyền trái phiếu doanh nghiệp thế nào?

Những sự vụ gần đây trên thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp đang cho thấy nhiều rủi ro và có nguy cơ gây ra các hiệu ứng dây chuyền. Tuy nhiên, đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản sẽ giúp loại bỏ rủi ro này.

Chứng khoán khó 'tăng bằng lần' nhờ gói kích cầu 800 nghìn tỷ đồng

Năm 2009, khi nền kinh tế Việt Nam lâm vào khủng hoảng, Chính phủ cũng đã tung ra một gói kích cầu quy mô lớn trị giá 150 nghìn tỷ đồng. Hiệu ứng từ gói kích cầu đã đã giúp chỉ số VN-Index khi đó đang ở đáy 240 điểm bật mạnh lên 600 điểm, tăng gấp 2,5 lần chỉ sau 6 tháng. Mặc dù vậy, ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch Fiingroup đánh giá hiệu ứng từ gói kích cầu 800 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn 2022 – 2023 tới đây khó có thể tạo ra sức bật lớn như năm 2009.

Báo động rủi ro trái phiếu công ty bất động sản chưa niêm yết

Bên mua trái phiếu ban đầu là các nhà đầu tư tổ chức như công ty chứng khoán, ngân hàng nhưng sau đó họ đều phân phối hầu hết ra thị trường và khi đó, rủi ro đã được chuyển đến và phân tán tới các nhà đầu tư cá nhân.

Chứng khoán vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Báo cáo của Fiingroup cho rằng dòng tiền sẽ còn tiếp tục ở lại trên TTCK cho đến ít nhất là hết quý 1/2022 khi các hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục ở mức 50-60% so với trước đại dịch.

S&P Global Ratings hỗ trợ kỹ thuật cho FiinRatings

Công ty Cổ phần FiinGroup hôm nay công bố việc ký kết thỏa thuận với S&P Global Ratings để tiếp nhận các hỗ trợ kỹ thuật cho dịch vụ xếp hạng tín nhiệm FiinRatings trong năm 2021.

FiinRatings công bố xếp hạng tín nhiệm VietCredit

Điểm xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức ‘BBB-’ của VietCredit phản ánh vị thế đang tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng của công ty.