FLC công bố kế hoạch xây 15.000 căn hộ giá rẻ

Tiêu Phong - 08:00, 23/07/2017

TheLEADERCác dự án nhà giá rẻ dự kiến sẽ được xây dựng tại các huyện ngoại thành Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình…

FLC công bố kế hoạch xây 15.000 căn hộ giá rẻ
Ảnh minh hoạ (nguồn FLC)

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch Tập đoàn FLC tiết lộ, tập đoàn này có kế hoạch xây dựng 15.000 căn hộ diện tích 25 - 50m2, mức giá từ 400 - 500 triệu đồng/căn.

Theo kế hoạch, FLC sẽ có dự án tại các huyện ngoại thành Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình… Hiện FLC đang xúc tiến nhanh nhất những thủ tục để triển khai đầu tư. 

Trước FLC, Vingroup cũng đã công bố kế hoạch xây dựng nhà giá rẻ trên quy mô lớn tại Hà Nội và TP. HCM. 

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các số liệu thống kê đều cho thấy, 70% nhu cầu khách mua là phân khúc nhà giá rẻ tại các thành phố lớn và đô thị địa phương. Tuy nhiên, thực tế thị trường hiện nay lại ngược lại khi 80% nguồn cung là bất động sản phân khúc cao cấp.

Tại Hà Nội, các dự án có giá khoảng 1 tỷ đồng, diện tích nhỏ khoảng 45 - 60m2 rất hiếm hoặc rơi vào tình trạng cháy hàng khi vừa ra mắt. 

Số liệu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp ở các đô thị dự báo tới năm 2020 là 1 triệu căn hộ. Hiện tại mới chỉ đáp ứng hơn 10.000 căn/năm, tại các khu công nghiệp hiện mới chỉ có 20% người lao động có nơi ở ổn định.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC cũng kiến nghị, các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan cần hoàn thiện nhanh chóng các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn và thủ tục cấp số đỏ cho các căn hộ diện tích nhỏ, đồng thời sớm có chính sách hỗ trợ lãi suất đối với người mua nhà ở giá rẻ.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, sẽ tổng hợp kiến nghị của các doanh nghiệp để trình lên Bộ Xây dựng nghiên cứu trước khi đưa vào dự thảo sửa đổi văn bản pháp luật về nhà ở trước tháng 8/20017.