FLCHomes dự kiến doanh thu 2022 đạt 800 tỷ đồng

Lam Giang - 19:13, 20/09/2022

TheLEADERFLCHomes vẫn duy trì ổn định các mảng kinh doanh cốt lõi như kinh doanh bất động sản, kinh doanh thương mại, quản lý vận hành sân golf.

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) 2022 của Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLCHomes đã diễn ra vào ngày 20/9 tại trụ sở Bamboo Airways 265 Cầu Giấy.

Lợi nhuận trước thuế 2021 đạt 111% kế hoạch

FLCHomes dự kiến doanh thu 2022 đạt 800 tỷ đồng
Đại hội Cổ đông thường niên năm 2022 Công ty FLCHomes

Báo cáo trước ĐHĐCĐ, Ban tổng giám đốc FLCHomes cho hay năm 2021, FLCHomes gặp nhiều thách thức khi đại dịch Covid 19 bùng phát mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến kinh tế trong nước cũng như tình hình tài chính, nhu cầu đầu tư, sử dụng dịch vụ của người dân. 

Tuy nhiên, với quyết tâm của ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ nhân viên, FLCHomes vẫn duy trì ổn định các mảng kinh doanh cốt lõi như kinh doanh bất động sản, kinh doanh thương mại, quản lý vận hành sân golf. 

Tính đến cuối 2021, công ty đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021 đã đề ra. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất năm 2021 là 1.587 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế là 111 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch đề ra.

Đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, năm 2021, FLCHomes tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực tại các dự án trọng điểm thuộc Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Bình… Thông qua các giải pháp bán hàng thông minh, mảng kinh doanh này của FLCHomes đã hoàn thành 104% chỉ tiêu doanh số và 114% chỉ tiêu doanh thu tiền về.

Lĩnh vực kinh doanh thương mại, hàng hóa, thiết bị, vật liệu xây dựng mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định cho công ty, với doanh thu 1.195 tỷ đồng, chiếm đến 75% trong tỷ trọng tổng doanh thu.

FLCHomes dự kiến doanh thu 2022 đạt 800 tỷ đồng 1
Các cổ đông lắng nghe báo cáo năm 2021

Dù gặp nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh, lĩnh vực vận hành sân golf và các hoạt động thương mại khác vẫn được tăng cường, đóng góp 159 tỷ đồng, chiếm 10,02% tỷ trọng trong tổng doanh thu toàn công ty.

Cũng trong năm 2021, FLCHomes tích cực củng cố nguồn nhân lực bằng các hình thức tái cơ cấu, tuyển dụng, đào tạo nâng cao chất lượng. Các nguồn lực về tài chính cũng được duy trì đảm bảo đầu tư có hiệu quả.

Tái cấu trúc toàn diện trong 2022

Đánh giá về bức tranh vĩ mô trong năm 2022, lãnh đạo FLCHomes nhận định nhiều yếu tố khách quan sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của công ty, bao gồm tình hình lạm phát, các chính sách tài khóa, tiền tệ diễn biến phức tạp… Theo đó, FLCHomes sẽ bám sát kế hoạch sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ về lĩnh vực hoạt động, vốn đầu tư, bộ máy vận hành và nhân lực triển khai, đồng thời tiếp tục đầu tư và thúc đẩy mạnh hơn việc thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp để gia tăng hiệu suất kinh doanh.

FLCHomes dự kiến doanh thu 2022 đạt 800 tỷ đồng 2
Đại hội diễn ra trong bối cảnh Công ty FLCHomes đang tái cấu trúc toàn diện trong năm 2022.

Với kế hoạch doanh thu hợp nhất năm 2022 là 800 tỷ đồng, FLCHomes có kế hoạch phát triển và ra mắt nhiều dự án, trong đó, một số dự án đã, đang được triển khai tại nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hoá, Quảng Bình, Quy Nhơn…

Đối với lĩnh vực kinh doanh thương mại, hàng hóa, công ty tiếp tục thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh để lĩnh vực này duy trì tỷ trọng đóng góp lớn trong tổng doanh thu. Đồng thời, FLCHomes cũng chú trọng đẩy mạnh mảng kinh doanh, khai thác vận hành sân golf và các dịch vụ golf, đón đầu nhu cầu du lịch thể thao đang gia tăng tích cực trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cũng tại Đại hội, FLCHomes đã thống nhất bầu ông Nguyễn Đăng Vụ, ông Lê Trọng Nhật Ánh, bà Nguyễn Thị Kiều Trinh là thành viên Ban Kiểm soát công ty nhiệm kỳ 2022-2027.