FPT giành cú đúp giải thưởng tại IR Awards 2023

Việt Hưng - 12:53, 04/10/2023

TheLEADERIR Awards 2023 là giải thưởng tôn vinh sự minh bạch, hiệu quả trong truyền thông tài chính, tính đúng đắn trong quản trị và hiệu quả vượt trội trong hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết.

Trong suốt 35 năm qua, FPT luôn khẳng định vị trí của doanh nghiệp đầu ngành với khả năng quản trị rủi ro, nắm bắt cơ hội bứt phá, hoạt động kinh doanh hiệu quả, đảm bảo và gia tăng các quyền lợi của cổ đông bao gồm cả các quyền lợi tài chính (chi trả cổ tức) và quyền lợi phi tài chính (minh bạch thông tin, quản trị hiệu quả).

Là công ty CNTT đầu tiên niêm yết trên sàn Giao dịch chứng khoán TP. HCM vào năm 2006, FPT luôn xác định IR là hoạt động có vai trò quan trọng với sự phát triển doanh nghiệp và nỗ lực đảm bảo công tác quản trị minh bạch, đáp ứng chuẩn mực quốc tế.

FPT luôn công bố thông tin đầy đủ, minh bạch, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, FPT còn chủ động cung cấp thêm nhiều thông tin có giá trị, từ xu hướng thị trường, những yếu tố kinh tế vĩ mô/vi mô tác động tới ngành, cho đến định hướng chiến lược, kế hoạch, kết quả kinh doanh và hoạt động của tập đoàn.

Tất cả các bên liên quan đều có thể tiếp cận các thông tin thông qua website của FPT, các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc các cuộc gặp gỡ trao đổi định kỳ, hội thảo chuyên sâu…

Với việc ngày càng nâng cao công tác quản trị theo chuẩn mực quốc tế, minh bạch trong các hoạt động của công ty, FPT tiếp tục giành được thiện cảm và đánh giá cao từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

FPT giành cú đúp giải thưởng tại IR Awards 2023
FPT giành cú đúp giải thưởng tại IR Awards 2023

Cổ phiếu FPT luôn nhận được sự quan tâm lớn bởi tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, thanh khoản cổ phiếu cao. Năm 2022, cổ phiếu FPT có giá trị giao dịch trung bình đạt 223 tỷ VNĐ/phiên, tăng 7% so với năm 2021.

Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại FPT luôn ở mức trần 49%, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của khối ngoại tới tiềm năng tăng trưởng của công ty. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn luôn giữ tốc độ tăng trưởng bền vững 2 chữ số và duy trì mức chi trả cổ tức khoảng 35-40%.

Tăng trưởng kép hàng năm doanh thu, lợi nhuận trước thuế của tập đoàn trong 5 năm 2017 - 2022, đạt con số lần lượt là 17% và 21%. Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu (ROE) luôn đạt trên 25%.

Trong năm 2023, giá trị vốn hóa của FPT đã vượt con số 5 tỷ USD (tương đương 125.726 tỷ đồng, tính tại thời điểm 6/9/2023), nằm trong top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, trong "Báo cáo khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2023", IR Awards 2023 đã vinh danh FPT là một trong những doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn đạt chuẩn công bố thông tin năm trong 7 năm liên tiếp.

Theo Ban tổ chức, kể từ khi tổ chức đến nay, IR Awards không ghi nhận có bất cứ doanh nghiệp nào là doanh nghiệp niêm yết đạt Chuẩn CBTT trong 13 năm liên tiếp. Điều này thể hiện việc tuân thủ các quy định về CBTT của cơ quan chức năng là một thách thức ngay cả đối với những doanh nghiệp lớn, đầu ngành.