FPT Retail đặt cược vào mảng thiết bị công nghệ

Việt Hưng - 09:49, 03/04/2022

TheLEADERChuỗi FPT Shop của FPT Retail hiện dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop với 35% thị phần.

Năm 2021, FPT Retail có doanh thu hợp nhất lũy kế đạt 22.495 tỷ đồng, tăng trưởng 53% so với năm 2020. Đặc biệt, mảng laptop của FPT Shop thu về 5.700 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần so với năm 2020, giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop với 35% thị phần. 

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của FPT Retail - đơn vị sở hữu FPT Shop đạt 554 tỷ đồng, gấp 19,5 lần so với năm 2020 và gấp 4,6 lần kế hoạch lợi nhuận năm 2021, cũng là nhờ một phần đóng góp không nhỏ đến từ mảng bán lẻ laptop.

FPT Retail đặt cược vào mảng thiết bị công nghệ
FPT Retail đặt cược vào mảng thiết bị công nghệ

"Thành quả này đến từ việc áp dụng chiến lược đúng đắn khi tập trung vào trải nghiệm khách hàng, nỗ lực xây dựng thương hiệu gắn liền với điểm đến công nghệ, đa dạng hóa thương hiệu và những sản phẩm kinh doanh; theo dõi sát sao thị trường, dự báo chính xác và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng; tận dụng tốt vị thế dẫn đầu về laptop", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop cho biết.

Với đà tăng trưởng này, FPT Shop quyết định khai trương thêm 87 trung tâm Laptop, nâng số trung tâm Laptop của hệ thống lên 157, vượt xa kế hoạch ban đầu.

Việc mở rộng thêm các Trung tâm Laptop trên khắp cả nước sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng mẫu mã sản phẩm với nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng. Ngoài ra, khách hàng còn được tư vấn, hỗ trợ cài đặt bởi đội ngũ được đào tạo chuyên sâu về laptop, từ đó chọn lựa sản phẩm phù hợp, an tâm và có trải nghiệm tốt nhất, ông Hoàng Văn Dũng, Giám đốc ngành hàng Laptop cho biết thêm.

Đáng chú ý, trong tờ trình ĐHCĐ 2022, công ty còn dự kiến bổ sung thêm ngành kho bãi và lưu giữ hàng hóa; sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính, mục đích bổ sung để phù hợp với định hướng kinh doanh của FPT Retail.

Trước đó, FPT Retail đặt kế hoạch doanh thu là 27.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 720 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 20% và 30% so với năm 2021.

Cụ thể, công ty tiếp tục đầu tư mở rộng mạng lưới cửa hàng, dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ nâng tổng số FPT Shop lên thành 717 cửa hàng và Long Châu đạt 700 cửa hàng. Đồng thời, tiếp tục mở rộng vùng phủ của chuỗi FPT Shop và trung tâm laptop.