Gelex và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Việt Hưng - 14:43, 13/06/2024

TheLEADERTập đoàn Gelex và tập đoàn FPT đã kí biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên và góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Cụ thể, Gelex và FPT dự kiến sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm: chuyển đổi số toàn diện từ cấp tập đoàn đến các công ty thành viên của Gelex; triển khai hạ tầng viễn thông cho các dự án bất động sản của Gelex; hợp tác đầu tư triển khai các dự án trung tâm dữ liệu; hợp tác trong mảng bán dẫn.

Việc hợp tác này giúp hai bên cộng hưởng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới cho các lĩnh vực tiềm năng và thu hút hợp tác đầu tư từ các đối tác toàn cầu.

Ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Gelex cho biết: "Chuyển đổi số sâu rộng, biến dữ liệu thành nhiên liệu là một trong các chiến lược quan trọng của Gelex. Gelex vinh dự khi trở thành đối tác với FPT - một tập đoàn công nghệ Việt Nam tầm cỡ quốc tế".

Ông Hiền khẳng định, năm 2023, chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong và ngoài nước đã bước đầu mang lại nhiều giá trị tích cực, như hợp tác với Frasers Property và Sembcorp Industries.

Gelex và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Gelex và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện - Ảnh: VA

Từ đây, Gelex tiếp tục đẩy mạnh chiến lược này trong năm 2024 và các năm tiếp theo để đưa Tập đoàn tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng và nâng cấp phân khúc sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn cho các lĩnh vực cốt lõi, đẩy mạnh xuất khẩu và hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Về phía FPT, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT đánh giá: "Qua quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy Gelex làm những việc quan trọng và có những điểm chung với FPT đặc biệt là chung mục tiêu hướng đến tương lai xanh".

Chiến lược của FPT hiện tập trung vào 5 mảng gồm: trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, phần mềm ô tô, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh. Do đó, hợp tác này sẽ đánh dấu chặng đường dài cho hợp tác của hai bên, cùng nhau phát triển và đóng góp cho đất nước.

Đặc biệt, FPT và Gelex sẽ chia sẻ văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua giá trị cốt lõi của hai bên. FPT sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn để góp phần cho công cuộc chuyển mình quan trọng, phục vụ mục tiêu mà Gelex đang hướng đến.