Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Tăng chóng mặt lên 17.000 USD
24 giờ qua, giá bitcoin đã tăng tới 3.000 USD để cán mốc 17.000 USD.
Sự điên cuồng của Bitcoin đã lên tới đỉnh điểm?
Theo CoinDesk, cơ quan tính giá trung bình của một bitcoin dựa trên dữ liệu từ bốn giao dịch phổ biến, Bitcoin đã vượt lên trên mức 17.000 USD lần đầu tiên vào hôm nay (8/12).
Đó là một con số tuyệt vời bởi chỉ một tuần trước đây, Bitcoin có giá chưa đến 10.000 USD, và xa hơn, một năm trước, nó chỉ có giá dưới 800 USD.
Tuy nhiên, giá trị bitcoin trên các sàn giao dịch khác nhau có thể khác nhau.
Ví dụ ở sàn Coinbase, giá của một bitcoin là hơn 19.000 USD tại một thời điểm vào sáng nay (8/12) trước khi giảm xuống. Trong khi đó, Bitfinex lại liệt kê giá Bitcoin vào khoảng 15.800 USD.
Sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin - mặc dù có nhiều lúc giảm mạnh - khiến nhiều người ngạc nhiên và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn.
Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế học và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu cũng đưa ra lời cảnh báo về mức tăng trưởng quá nóng như hiện nay của Bitcoin.
Shane Chanel, cố vấn của công ty dịch vụ đầu tư ASR Wealth Advisers, cho biết: "Bitcoin hiện giờ dường như là một con tàu không phanh và có rất nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số".
Các nhà kinh tế học và lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu đã cảnh báo đó là một bong bóng. Người từng được giải Nobel kinh tế Joseph Stiglitz cho biết hồi tuần trước rằng "bitcoin phải bị coi là bất hợp pháp".
Sự gia tăng nhanh chóng của Bitcoin trong năm nay được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng các nhà đầu tư và quản lý quỹ sẽ bắt đầu đổ tiền vào đồng tiền ảo khi nó được hợp pháp hóa.
Đồng tiền kỹ thuật số này cũng được đầu tư mạnh trong năm nay bởi các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, những người không muốn bỏ lỡ cơ hội tăng lợi nhuận lớn.
Nhưng một nghiên cứu được công bố trong tuần này của Natixis Investment Managers, một công ty quản lý tài sản lớn của Pháp, cho thấy 64% các nhà đầu tư nghĩ rằng bitcoin là một bong bóng.
24 giờ qua, giá bitcoin đã tăng tới 3.000 USD để cán mốc 17.000 USD.
Ngân hàng Nhà nước giảm 50% dự trữ bắt buộc cho Vietcombank, MB, VPBank và HDBank từ ngày 1/10 nhờ tham gia tái cơ cấu 4 ngân hàng yếu kém.
Giữa những lo toan mùa tựu trường, chiến dịch "Tài chính sẵn sàng, cùng con đến trường" của Home Credit đang trở thành điểm tựa vững chắc cho các bậc phụ huynh trên cả nước.
Sau khi thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 13%, SHB tiếp tiếp tục củng cố vị thế trong nhóm 5 ngân hàng TMCP tư nhân có quy mô vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống. Việc trả cổ tức bằng cổ phiếu sẽ giúp các ngân hàng, trong đó có SHB, tích lũy vốn tự có, cải thiện hệ số an toàn vốn (CAR) tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các quy định mới và tăng khả năng mở rộng tín dụng.
Dunamu, đơn vị vận hành Upbit - sàn giao dịch tàu sản số lớn nhất Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với MBBank tại diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc 2025.
Ngân hàng số Cake đang bắt đầu chinh phục tập khách hàng mới, bên cạnh hơn 6 triệu khách hàng cá nhân với hệ sinh thái tài chính số toàn diện.
Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL 2025 đã thu hút hơn 3.000 giáo viên, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục ngôn ngữ trong và ngoài nước.
Ông Lê Thái Sâm được giao đảm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT thay ông Phạm Ngọc Vịnh, trong khi ông Trương Phương Thành giữ chức tổng giám đốc thay ông Lương Hoài Nam.
Từ một yêu cầu tưởng chừng đơn giản nhưng lại không thể thực hiện vào năm 2007, Nguyễn Quang Thuân đã tạo dựng StoxPlus, tiền thân của FiinGroup, để lấp đầy khoảng trống dữ liệu tài chính tại Việt Nam. Với vai trò “la bàn” cho dòng vốn, FiinGroup không chỉ cung cấp thông tin mà còn định hình tương lai thị trường vốn minh bạch và bền vững.
Giữa lúc người dân mòn mỏi chờ đợi, Chính phủ quyết liệt vào cuộc tìm giải pháp "hạ nhiệt", giá bất động sản vẫn tăng không ngừng. Phải chăng, đã đến lúc cả thị trường cần một tư duy mới về giá nhà?
Ngân hàng Nhà nước giảm 50% dự trữ bắt buộc cho Vietcombank, MB, VPBank và HDBank từ ngày 1/10 nhờ tham gia tái cơ cấu 4 ngân hàng yếu kém.
Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường đã biến đam mê bóng đá từ thuở ấu thơ thành sứ mệnh kết nối văn hóa và lan tỏa tinh thần Việt ra thế giới qua những hành trình truyền cảm hứng mang tầm quốc tế.
Giữa những lo toan mùa tựu trường, chiến dịch "Tài chính sẵn sàng, cùng con đến trường" của Home Credit đang trở thành điểm tựa vững chắc cho các bậc phụ huynh trên cả nước.