Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Sàn tương lai giúp lấy lại những gì đã mất

Hoàng Linh - 09:22, 11/12/2017

TheLEADERGiá Bitcoin hiện đang quay trở lại đà tăng trưởng của mình khi các giao dịch tương lai liên quan đến Bitcoin được hạ màn.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Sàn tương lai giúp lấy lại những gì đã mất
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giá Bitcoin hôm nay 10/12: Mất toi 30 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 9/12: Sự điên cuồng đã dừng lại 

Giá Bitcoin đã tăng mạnh những giờ qua từ mức đáy 13.000 USD. Theo cập nhật từ Coinmarketcap, hiện mỗi Bitcoin có giá trị hơn 16.000 USD, tăng gần 14% những giờ qua và đang có xu hướng tiến tới những mốc kỉ lục tiếp theo.

Nếu như ngày hôm qua, Bitcoin đánh mất hơn 30 tỷ vốn hóa thị trường thì giờ đây, con số này đã quay trở lại, dừng ở mức gần 274 tỷ USD. Chỉ trong 48 giờ, hàng chục tỷ USD trong thị trường đã quay vòng quanh Bitcoin.

Sắc xanh đang phủ dần 10 đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất, tạo ra tín hiệu tích cực với các nhà đầu tư.

Việc ra mắt các giao dịch tương lai liên quan tới Bitcoin của Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (Chicago Board Options Exchange - CBOE) theo dự kiến đã kéo Bitcoin tăng giá mạnh trở lại.

Ông JJ Kinahan - chiến lược gia thị trường của TD Ameritrade cho biết, đến thời điểm này, mọi giao dịch đều diễn ra một cách suôn sẻ. Chỉ trong khoảng một giờ kinh doanh, công ty này đã có hơn 700 hợp đồng được giao dịch và ông cho rằng “đây là một sự ra mắt thành công”.

Việc ra mắt này của CBOE cho phép các tổ chức đầu tư tham gia chính thức vào thế giới tiền ảo.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của AlphaShark Trading cũng lưu ý rằng, hiện khối lượng giao dịch trên thị trường còn rất thấp và đây có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư hiện đang theo dõi sự tiến triển trước khi thực hiện giao dịch.

CBOE sẽ lấy giá của Bitcoin dựa vào công ty Trust Gemini – một sàn giao dịch được sáng lập bởi cặp song sinh Winklevoss là hai tỷ phú đầu tiên từ Bitcoin. Mỗi hợp đồng sẽ có giá trị bằng một Bitcoin tại CBOE.

Sự biến động giá của Bitcoin đã khiến rất nhiều người để mắt tới đồng tiền này. Với việc tung ra các giao dịch Bitcoin tại một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới sẽ hợp pháp hóa Bitcoin trong mắt các tổ chức đầu tư.

Trong những ngày tới, Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa hơn nữa khi Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (Chicago Mercantile Exchange - CME) dự kiến ra mắt các hợp đồng của riêng mình. Dự kiến một hợp đồng tương lai Bitcoin tại CME tương đương với 5 Bitcoin.