Giá Bitcoin hôm nay 10/12: Mất toi 30 tỷ USD

Hoàng Linh - 09:57, 10/12/2017

TheLEADERSau sự tăng giá quá nhanh, có vẻ như giờ đây đồng Bitcoin đang trở nên uể oải và mệt mỏi hơn bao giờ khi mức giá liên tục sụt giảm.

Giá Bitcoin hôm nay 9/12: Sự điên cuồng đã dừng lại

Giá Bitcoin đã tăng gấp 20 lần chỉ sau một năm

24 giờ qua, giá Bitcoin liên tục diễn biến theo chiều hướng tiêu cực và thậm chí còn tạo đáy ở mức chỉ khoảng 13.000 USD. Những khoảng đỏ liên tiếp được tạo ra khiến không ít các nhà đầu tư phải lo lắng.

Theo cập nhật từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang dừng ở ngưỡng 14.500 USD, giảm hơn 11% so với 24 giờ trước đó. Lượng giao dịch trong ngày cũng bị thổi bay 7 tỷ USD, xuống chỉ còn hơn 13 tỷ USD.

Với sự giảm giá mạnh như vậy, hơn 30 tỷ USD trong vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng bỗng chốc bay hơi.

Sắc đỏ tiếp tục phủ kín 10 đồng tiền có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất với mức suy giảm từ 3,8% tới hơn 28%.

Giá Bitcoin hôm nay 10/12: Mất toi 30 tỷ USD

Tuần trước Bitcoin đã tăng lên đến hơn 16.000 USD và thậm chí còn tới ngưỡng 17.000 USD vào tuần này, tăng mức giá trị của tất cả các Bitcoin lưu hành lớn hơn cả nền kinh tế của New Zealand. Các nhà đầu tư đều kì vọng lợi nhuận của Bitcoin chỉ mới bắt đầu trong quá trình nâng cấp lên như vàng.

Thế nhưng không ít các ngân hàng lớn cũng như các nhà làm chính sách tại nhiều quốc gia coi đây là một mối nguy hại cần được ngăn chặn trong tương lai.

Ngân hàng trung ương New Zealand mới đây đã cho rằng lợi nhuận tăng ngoạn mục của Bitcoin trông không khác gì một bong bóng đầu cơ và những đồng tiền ảo quá bất ổn định để có thể mang lại lợi ích trong tương lai.

Giữa tuần qua, ngân hàng trung ương Indonesia cũng ghi tên mình vào danh sách các quốc gia cấm giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Theo đó, ngân hàng này sẽ thực hiện lệnh cấm đối với việc sử dụng nền tảng công nghệ kỹ thuật số để thu hút các nhà đầu tư của các công ty công nghệ tài chính.

Các nhà hoạch định chính sách tại nước này lo lắng về những tác động tiềm ẩn của tiền áo đối với hệ thống tài chính nói chung, bao gồm cả những hậu quả về lạm phát và chính sách tiền tệ.

Tại Hàn Quốc, mặc cho sự cuồng Bitcoin của người dân cùng với khối lượng giao dịch tiền ảo rất lớn, quốc gia này vẫn đưa ra những chính sách rất mạnh tay.

Cuối tháng Chín, xứ sở kim chi đưa ra lệnh cấm với hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo (ICOs) và mới đây lại tiếp tục đối với việc mua bán các hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh khác gắn với Bitcoin.