Xuất hiện tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới

Linh Lan - 17:47, 04/12/2017

TheLEADERHai anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg đánh cắp ý tưởng của họ đã trở thành tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Xuất hiện tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới
Anh em Cameron và Tyler Winklevoss. Ảnh: Getty Images

Vào năm 2009, sau khi kiện Mark Zuckerberg đánh cắp ý tưởng về Facebook của mình, cặp đôi Cameron và Tyler Winklevoss đã nhận được khoản tiền bồi thường 65 triệu USD. 

Sau đó, họ đã sử dụng một phần số tiền đó (14 triệu USD) để đầu tư vào Bitcoin bắt đầu từ năm 2013. Hai anh em đã mua 1% tổng số Bitcoin lưu hành tại thời điểm đó.

Kể từ đó, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng lên tới 10.000%, biến cặp song sinh 36 tuổi trở thành những tỷ phú Bitcoin đầu tiên. Họ mô tả thuật toán mật là "lời hơn vàng".

Khi so sánh với vàng, Bitcoin chia sẻ tất cả 9 đặc tính cơ bản, bao gồm sự khan hiếm, độ bền và khả năng di động, và nó phù hợp hoặc thậm chí vượt trội hơn vàng khi xét đến tất cả các đặc tính này.

Theo tờ Financial Times, hai anh em nhà Winklevoss đã nhìn nhận Bitcoin như một phần của nền kinh tế kỹ thuật số, và có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức giao dịch trong tương lai.

Cặp đôi lần đầu tiên biết đến Bitcoin trong kỳ nghỉ hè tại Ibiza vào năm 2012, và vào năm 2015, họ đã tung ra thị trường tiền tệ số với tên gọi Gemini, cho phép các nhà đầu tư mua, bán và lưu trữ Bitcoins.

"Chúng tôi muốn xây dựng một sàn giao dịch giống như Nasdaq hay NYSE đối với tiền tệ kỹ thuật số", Tyler Winklevoss cho biết vào thời điểm đó. Giá Bitcoin hiện đã phá vỡ mọi rào cản khi vượt mốc 10.000 USD.