Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Hết sốc lại tăng khỏe

Đỗ Hồng - 09:23, 02/12/2017

TheLEADERSau khi mất trắng hơn 2.000 USD chỉ trong vài giờ do nghẽn mạng khiến các nhà đầu tư không thể truy cập vào tài khoản giao dịch của mình, Bitcoin hiện đã quay trở lại mốc 11.000 USD một cách nhanh chóng.

[Infographics] Nhìn lại hành trình tới 10.000 USD của Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 01/12: Sốc do... nghẽn mạch

Giá Bitcoin hôm nay 02/12: Hết sốc là lại tăng
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Trái ngược với những sắc đỏ ngày hôm qua, giá Bitcoin 24 giờ qua đã chứng kiến những khoảng xanh liên tiếp cùng với biên độ tăng lớn hơn.

Sau khi rớt xuống khoảng 9.500 USD, giá Bitcoin đã tăng mạnh trở lại mốc 11.000 USD, tăng 9,35% so với ngày đó.

Không chỉ có mức giá kỉ lục mà hiện vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này cũng đã đạt mức cao chưa từng thấy. Với 185 tỷ USD, Bitcoin tiếp tục chiếm hơn 55% tổng vốn hóa thị trường của thế giới tiền ảo.

Lần đầu tiên, sắc xanh phủ kín 10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất. Sản phẩm hai lần phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold cũng theo chiều tăng trưởng với tốc độ lần lượt là gần 7% và 5%.

Giá Bitcoin hôm nay 02/12: Hết sốc là lại tăng
10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất. Nguồn: Coinmarketcap

Nếu như nguyên nhân của sự sụt giảm đột ngột được cho là do tắc nghẽn mạng thì sự tăng trở lại này hoàn toàn dễ hiểu theo một cách rất rõ ràng.

Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) đã đưa quyết định rằng Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (Chicago Mercantile Exchange - CME) và Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (Chicago Board Options Exchange - CBOE) đã đáp ứng được yêu cầu đối với hoạt động kinh doanh và đưa ra lời kêu gọi về khoản lợi nhuận từ tiền ảo.

Sự chấp thuận đối với 2 sàn giao dịch lớn nhất thế giới đang có ý định phát hành các hợp đồng tương lai Bitcoin đã giúp đẩy giá Bitcoin quay trở lại đỉnh cao.

Vừa mới đây, Văn phòng kiểm toán của PricewaterhouseCoopers (PwC) tại Hongkong thông báo việc bắt đầu chấp thuận Bitcoin như một khoản thanh toán cho các dịch vụ chuyên nghiệp. 

Văn phòng này cũng lưu ý rằng, các khoản thanh toán Bitcoin đầu tiên mà họ chấp nhận sẽ là từ các công ty địa phương có liên quan đến tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain.

Ông Raymund Chao - Chủ tịch PwC khu vực châu Á - Thái Bình Dương khẳng định quyết định này của PwC là một trong những động thái nắm bắt công nghệ mới.